Sự trở lại Liga của Julio Baptista, tân binh người Brazil của Malaga, thì sân Camp Nou lại gợi cho anh kỷ niệm đáng nhớ khi còn chơi cho Real Madrid.
Đó là vòng đấu cuối cùng của năm 2007. Phút 35, Baptista bật tường với Van Nistelrooy để mở toang cánh cửa dẫn vào khung thành đội chủ nhà, trước khi tung cú sút hạ gục Victor Valdes, đem lại chiến thắng cho Real Madrid trong trận kinh điển lượt đi. Trận thắng đó đã giúp Real bỏ xa Barca tới 8 điểm, không chỉ để giành chức vô địch lượt đi, mà còn tạo lợi thế lớn để rồi sau đó giành chức vô địch toàn mùa giải.
![]() Baptista đã từng gây ác mộng cho Barca - Ảnh Getty |
Chính vì thế, bàn thắng đó cũng sẽ là động lực để Baptista bắt đầu cuộc hành trình tìm lại mùa xuân trong sự nghiệp, như hồi còn ở Sevilla trước đây. Tiền đạo người Brazil chuyển từ Roma tới Malaga ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa mở cửa, nhưng đến giờ vẫn chưa thể ra sân vì chưa nhận được giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC). Mãi đến hôm qua thì mọi thủ tục mới hoàn tất. Do đó, cựu cầu thủ của Real đang hết sức nóng lòng được được ra sân để góp sức giúp Malaga trụ hạng. Và như một sự sắp đặt của số phận, trận ra mắt của Baptista lại diễn ra ở Camp Nou, nơi anh đã ghi được bàn thắng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình.
Tuy vậy, đó cũng là chiến thắng duy nhất của Pellegrini trong 5 lần tới Camp Noutrước đây. Trong lần gần nhất tới sân này cùng Real Madrid ở mùa giải trước, đội quân của Pellegrini đã thất thủ 0-1, với bàn duy nhất của Ibrahimovic.
Thùy Vy
|
Milito chưa đến, Buonanotte chưa tới Chuyến làm khách của Malaga ở Camp Nou cũng là dịp để hai CLB chốt lại những điều khoản cuối cùng trong vụ chuyển nhượng hậu vệ người Argentina Gaby Milito. Cầu thủ này sẽ là bản hợp đồng thứ 6 của Malaga trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này sau Asenjo, Demichelis, Camacho, Maresca và Baptista. Milito được kỳ vọng sẽ giúp Malaga cải thiện chất lượng hàng thủ, vốn đã để thủng lưới tới 37 bàn từ đầu mùa, nhiều nhất Liga. Trong khi đó, Malaga cũng đã hoàn tất thủ tục với một cầu thủ người Argentina khác là tiền vệ Buonanotte từ River Plate. Cầu thủ thấp bé này sẽ ký với Malaga một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, song anh sẽ chỉ tới sân La Rosaleda vào mùa Hè tới. Cùng gia nhập Malaga với Buonanotte |