thethaovanhoa.vn

HLV Prandelli: "Fiorentina có thể làm nên lịch sử"

09/03/2010 15:08 GMT+7

Sau 90 phút cay đắng vì bất công đến tột cùng ở Allianz Arena là 90 phút căng thẳng nhưng tràn đầy hy vọng sắp đến ở Artemio Franchi. Những người áo Tím Fiorentina tin rằng họ có thể kéo dài ngày vui ở Châu Âu.

(TT&VH Online) - Sau 90 phút cay đắng vì bất công đến tột cùng ở Allianz Arena là 90 phút căng thẳng nhưng tràn đầy hy vọng sắp đến ở Artemio Franchi. Những người áo Tím Fiorentina tin rằng họ có thể kéo dài ngày vui ở Châu Âu.

Cách biệt chỉ 1 bàn và lại có 1 bàn thắng làm "vốn" trên sân khách, Fiorentina vẫn chưa nguôi hy vọng tiến bước ở Champions League dù trước mặt họ là Bayern hùng mạnh và có thể là cả UEFA không muốn họ tiến xa. "Chúng tôi đã chơi không tốt ở Serie A trong thời gian qua. Đã có sự mệt mỏi. Nhưng bây giờ tôi không muốn nói về Serie A. Chúng tôi chỉ có Champions League ở trong đầu", HLV Prandelli mở đầu cuộc nói chuyện về trận tái đấu quan trọng với Bayern Munich trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Champions League vào đêm nay.

Prandelli: "Fiorentina có thể làm nên lịch sử"

Nhưng hành trang của "La Viola" khi bước vào trận đấu sinh tử với Bayern là gì? Một thất bại ngay trên sân nhà trước Juventus và cũng là trận thứ 17 liên tiếp Fiorentina để lọt lưới không thể là cách chuẩn bị tốt về tâm lý và tinh thần cho một cuộc đọ sức đòi hỏi bạn phải có thần kinh thép. Nhưng với Prandelli thì có vẻ như đó lại không phải là vấn đề lớn: "Người ta bảo chúng tôi để thủng lưới quá nhiều. Nhưng tôi thấy ở Châu Âu có đội nào là không bị thủng lưới đâu. Chuyện đó cũng bình thường thôi. Chúng tôi chờ đợi Bayern với sự thanh thản ở trong đầu và niềm tin chiến thắng. Tất cả các cầu thủ đều muốn làm nên lịch sử", vẫn lời cựu HLV của Parma. 

Tuy lạc quan là vậy nhưng Prandelli không hề tỏ ra coi thường đối thủ. Nhà cầm quân của Fiorentina vẫn dành cho Bayern sự tôn trọng xứng đáng: "Chúng tôi biết là họ mạnh thế nào. Bayern là một trong những đội bóng mạnh nhất Châu Âu hiện nay. Chúng tôi cần phải chơi bóng một cách thông minh và đọc trận đấu thật tốt", Prandelli nói.

Về phía Bayern, Louis Van Gaal cũng tỏ ra thận trọng  trước cuộc viễn chinh tới Florence: "Fiorentina chơi tồi ở Serie A và đá tốt ở Champions League? Hồi tôi còn dẫn dắt Barca thì chúng tôi cũng giống họ bây giờ. Đó là một đối thủ nguy hiểm. Họ luôn đá với tất cả những gì họ có mỗi khi bước ra Châu Âu. Tôi không nghĩ là Fiorentina sẽ chơi với đội hình giống như trận gặp Juve vừa qua. Rõ ràng họ là đối thủ rât khó bị đánh bại trên sân nhà", Van Gaal nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.
 
HT (Theo Tuttosport)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN