thethaovanhoa.vn

Wenger: Arsenal sẽ trình làng 5-6 ngôi sao trẻ nữa

22/12/2010 19:19 GMT+7

Trong một phát biểu của mình, HLV Arsene Wenger khẳng định trong thời gian tới Arsenal sẽ trình làng từ 5-6 ngôi sao trẻ nữa ở sân chơi Premier League.

(TT&VH Online) - Trong một phát biểu của mình, HLV Arsene Wenger khẳng định trong thời gian tới Arsenal sẽ trình làng từ 5-6 ngôi sao trẻ nữa ở sân chơi Premier League.

Mới đây, HLV Wenger đã tuyên bố rằng sẽ không có chuyện ông bỏ ra hàng "núi tiền" để mua về sân Emirates những ngôi sao đã thành danh. Theo HLV người Pháp, đây là một sự phung phí không cần thiết nhất là trong bối cảnh tình hình tài chính của một số CLB bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Wenger vẫn tự tin với chính sách "sao trẻ" - Ảnh Getty

Để chứng minh cho lời nói của mình, Wenger lấy dẫn chứng là trong nhiều năm qua ông luôn chú trọng vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ thay vì bỏ ra những số tiền lớn để chiêu mộ cầu thủ. Lý lẽ của Wenger là hoàn toàn có cơ sở khi mỗi mùa giải Arsenal vẫn trình làng một số cầu thủ được đánh giá khá cao ở bóng đá châu Âu. Trường hợp của những Fabregas, Clichy hay mới nhất là Jack Wilshere. 

Tự tin với chính sách của mình, Wenger cho rằng trong thời gian tới ông sẽ giới thiệu thêm một số ngôi sao trẻ nữa. "Tôi biết khả năng của các học trò và họ đều đã là những cầu thủ giỏi. Còn quá sớm để nói trước điều gì nhưng hiện tại Arsenal đang có 5-6 cầu thủ ở dạng có tiềm năng thực sự", trích lời của Wenger trên trang web chính thức của CLB. 

Cụ thể, "Giáo sư" người Pháp đã chỉ ra một số cầu thủ trong đó có tiền đạo trẻ Benif Afobe và cầu thủ đang được cho mượn Henri Lansbury, những người được kì vọng sẽ là ngôi sao sáng của sân Emirates trong tương lai gần. "Afobe có sức mạnh và cậu ấy có tố chất là một trung phong điển hình. Còn với Lansbury, cậu ấy chắc chắn sẽ trở lại với sân Emirates sau khi hợp đồng cho mượn với Norwich City kết thúc". 

Với trường hợp của Aaron Ramsey, cầu thủ vẫn chưa thể hiện được nhiều sau chấn thương nặng ở mùa giải năm ngoái, Wenger cũng thừa nhận việc bị gãy chân chính là một bước lùi trong sự nghiệp của anh. Hiện tại, tuyển thủ xứ Wales nhiều khả năng sẽ được đem cho mượn để tìm lại cảm giác sau quãng thời gian dài nghỉ thi đấu vì bị gãy chân. "Ramsey đã không may mắn nhưng cậu ấy vẫn là một cầu thủ tài năng", HLV người Pháp kết luận.

Nhật Quang (tổng hợp) 
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN