thethaovanhoa.vn

Kép phụ đóng vai chính: Babel trở lại

08/12/2010 11:01 GMT+7

Trên thực tế, Babel đã bị Liverpool rao bán, từng có mặt ở Tottenham trong ngày cuối cùng của kỳ CN mùa Hè 2010 và vụ chuyển nhượng chỉ đổ vỡ vì Spurs bất ngờ có được van der Vaart.

(TT&VH)- Trong suốt mùa hè và ngay cả khi mùa giải đã đi được gần nửa chặng đường, Ryan Babel luôn bị coi như một người thừa ở Anfield. Nhưng chiến thắng thuyết phục của Liverpool trước Villa tối thứ hai, với tiền vệ người Hà Lan trong vai diễn chính, hẳn đã làm HLV Roy Hodgson phải nghĩ lại. Trên thực tế, Babel đã bị Liverpool rao bán, từng có mặt ở Tottenham trong ngày cuối cùng của kỳ CN mùa Hè 2010 và vụ chuyển nhượng chỉ đổ vỡ vì Spurs bất ngờ có được van der Vaart.

Coi tiền vệ 24 tuổi này như một món hàng thải, Hodgson không hề có ý định sử dụng anh trong bất kỳ kế hoạch nào của ông ở mùa giải này. Babel chủ yếu chỉ vào sân khi trận đấu chỉ còn lại vài phút, hầu hết là các trường hợp thay người vô nghĩa. Nhưng bằng trận đấu tuyệt vời trước Villa, anh đã khẳng định với tất cả các CĐV Anfield rằng người sai
Ryan Babel- Ảnh Getty
lầm không phải là Babel, mà là Hodgson.

Thật khó hiểu tại sao trong một mùa giải thảm hại, nhiều bất ổn và thất vọng đến như thế này, HLV Liverpool lại không sử dụng Babel khi anh là cầu thủ chạy cánh đích thực duy nhất. Mùa này ở Premier League, nếu như Hodgson có dành cơ hội cho ai ngoài những gương mặt quen thuộc, thì đó thường là Milan Jovanovic, một thất bại khó biện minh của chính sách chuyển nhượng giá rẻ-chất lượng thất ở Anfield, hay những cầu thủ trẻ tuổi như Jonjo Shelvey, Jay Spearing hay Daniel Pacheco, còn Babel bị quên lãng hoàn toàn.

Chỉ đến khi không còn cách nào vì cả Torres và Gerrard đều chấn thương, Hodgson mới phải bất đắc dĩ để tiền vệ người Hà Lan đá chính (trên thực tế, anh chỉ được lựa chọn vào phút chót sau khi Torres nhận tin vợ sắp sinh) và Babel ngay lập tức chứng tỏ giá trị của mình.

P.V
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN