
Xu hướng làm từ thiện mới của giới cầu thủ
Có rất nhiều cách để làm từ thiện như thành lập một quỹ học bổng hay đến từng nơi để trao quà tặng… Nhưng xu hướng mới của giới cầu thủ là dùng chính tài năng của bản thân để góp phần giúp đỡ cộng đồng.
(TT&VH Online)- Có rất nhiều cách để làm từ thiện như thành lập một quỹ học bổng, đến từng nơi để trao quà tặng, hay cổ động cho một chương trình gây quĩ…Nhưng xu hướng mới của giới cầu thủ là dùng chính tài năng của bản thân để góp phần giúp đỡ cộng đồng.Ngoài khả năng chơi bóng điêu luyện trên sân cỏ, ít ai nghĩ rằng các cầu thủ hàng đầu thế giới có một số tài lẻ về nghệ thuật. Và họ đang sử dụng chính năng khiếu của mình để góp phần giúp đỡ cộng đồng. Phổ biến nhất phải kể đến khả năng hội họa. Mới đây nhất, người ta đã được chứng kiến tài lẻ của tiền đạo Wayne Rooney khi chiêm ngưỡng bức tranh tĩnh vật hoa quả của anh. Bức tranh được giới chuyên môn đánh giá là hài hòa, có điểm nhấn và phối màu rất hợp lí. Nó được tổ chức từ thiện có tên Willow trưng bày bán đấu giá để gây quĩ giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được đi du lịch lần cuối trong đời.
Bức tranh của Carlton Cole- Ảnh The Spoiler |
Dù cũng có khả năng hội họa không thua kém gì Rooney, nhưng đề tài mà Steven Gerrard lựa chọn là tranh phong cảnh. Thủ quân của Liverpool đã trổ tài bằng bức tranh vẽ chân dung của anh từ thời còn học tiểu học với mái tóc cắt ngắn rất lạ lẫm. Tuy nhiên, theo nhìn nhận thì tác phẩm của Gerrard thua đứt Rooney về độ thẩm mĩ.Cũng ưu thích vẽ chân dung nhưng tiền đạo của West Ham, Carlton Cole lại gây ngạc nhiên bởi bức chân dung của mình với mái tóc xoăn dài dù anh đã cắt đầu trọc từ khá lâu. Trong khi đó, Jermain Defoe lại lấy cảm hứng từ chính sân cỏ để sáng tạo nên tác phẩm của mình. Ngoài hội họa, các cầu thủ còn có năng khiếu âm nhạc, điển hình trong số đó là tiền đạo Santa Cruz. Mặc dù sự nghiệp đang trong giai đoạn khủng hoảng khi không được trọng dụng tại Manchester City nhưng tiền đạo người Paraguay vẫn rất tâm huyết với việc làm từ thiện. Mới đây, anh đã cùng bạn của mình thu âm một ca khúc. Dự kiến, video clip trên sẽ sớm được bày bán và số tiền thu được sẽ dành để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư. Không chỉ các cầu thủ, một số ngôi sao trong làng quần vợt như Andy Murray, Roger Federe…đã trổ tài vẽ tranh bằng bóng tennis nhằm gây quĩ cho tổ chức từ thiện trong thời gian tham gia giải ATP World Tour Final ở London.
Khánh Đan
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN