
HLV Mourinho “khẩu chiến” với đồng nghiệp Wenger
HLV của Real Madrid, Jose Mourinho đã hết sức tức giận khi biết tin chiến lược gia của Arsenal, Arsene Wenger kêu gọi UEFA trừng phạt đội bóng của ông vì hành vi “tẩy thẻ” trong trận đấu với Ajax.
(TT&VH Online) - HLV của Real Madrid, Jose Mourinho đã hết sức tức giận khi biết tin chiến lược gia của Arsenal, Arsene Wenger kêu gọi UEFA trừng phạt đội bóng của ông vì hành vi “tẩy thẻ” trong trận đấu với Ajax ở lượt đấu thứ 5 vòng bảng Champions League. HLV Mourinho đã chế giễu Wenger rằng HLV người Pháp nên giải thích tại sao đã 5 năm trôi qua mà “Pháo thủ” vẫn trắng tay thay vì “nhúng mũi” vào việc của người khác. Mourinho "khẩu chiến" với Wenger - Ảnh: Internet |
Ở lượt đấu áp chót vòng bảng Champions League hôm giữa tuần, Mourinho bị nghi ngờ đã chỉ đạo cho hai học trò “ruột” Xabi Alonso và Sergio Ramos cố tình câu giờ để nhận thẻ đỏ nhằm được xóa hết thẻ phạt khi bước vào vòng đấu loại trực tiếp. Hành vi này của Mourinho đã bị một số người phản đối và HLV Wenger là một trong số đó. Chiến lược gia người Pháp đã kêu gọi UEFA phải ra tay trừng trị hành vi gian lận của Mourinho và các học trò."Hành động của họ xứng đáng bị phạt. Tôi không muốn nhìn thấy những điều đó trên sân cỏ. Thật tiếc khi hành vi như vậy lại xuất hiện trong một trận cầu lớn. Nó tạo nên một hình ảnh không đẹp trong bóng đá", HLV Wenger nói trên tờ Telegraph. “Tôi tôn trọng Real Madrid bởi chất lượng của họ và những gì họ đang làm được. Nhưng dù là họ hay bất cứ ai khác có lẽ cũng không nên có những hành động như vậy trên sân bóng. Bạn cần tôn trọng khán giả đã bỏ tiền vào sân. Họ muốn gì? Chắc chắn là muốn xem một trận đấu bóng đá, chứ không phải là những hành vi gian dối như vậy".Tuy vậy, Mourinho cũng chẳng phải tay vừa khi lên tiếng chế giễu chiến lược gia người Pháp."Thay vì nói về Real Madrid, ngài Wenger nên nói về Arsenal và giải thích tại sao gần đây họ lại để thua 0-2 trước một đội bóng mới chỉ lần đầu tiên dự Champions League (Arsenal thua Braga 0-2 – PV). Đặc biệt, ông ta nên giải thích với các CĐV Arsenal tại sao họ lại không thể đoạt nổi một chiếc Cúp trong 5 năm qua", Mourinho "châm chọc" Wenger.Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã chỉ trích đánh giá của HLV Wenger rằng các cầu thủ Arsenal vẫn còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, dẫn đến việc trắng tay trong 5 mùa bóng qua."Lịch sử về những đứa trẻ nhà Wenger đang ngày một già đi. Sagna, Clichy, Walcott, Fabregas, Song, Nasri, Van Persie, Arshavin đều không phải là cầu thủ trẻ nữa. Tất cả đều đã là những cầu thủ hàng đầu, nhưng thành công thì chẳng thấy đâu", Mourinho nói.Vũ Mạnh (Tổng hợp)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN