
Stamford Bridge chưa yên tĩnh
Bí ẩn nối tiếp bí ẩn ở Chelsea khi trong trận gặp MSK Zilina vừa qua, tân trợ lý Michael Emenalo phải nhường chỗ của mình cho HLV đội một Paul Clement.
(TT&VH)- Bí ẩn nối tiếp bí ẩn ở Chelsea khi trong trận gặp MSK Zilina vừa qua, tân trợ lý Michael Emenalo phải nhường chỗ của mình cho HLV đội một Paul Clement. Bắt đầu cuộc họp báo sau trận đấu, các phóng viên hỏi Ancelotti phải chăng ông giấu tay trong túi áo khoác vì đang nắm một lá bùa mùa may mắn. “Không”, HLV Chelsea trả lời. “Không phải là phong cách của tôi. Tôi vốn dĩ là một người may mắn rồi”. Vận may của chiến lược gia người Italia, thực ra đã bị thử thách khá nhiều trong thời gian gần đây, cả bởi phong độ sa sút thất thường của Chelsea lẫn vụ chia tay đột ngột với trợ lý cũ của ông, Ray Wilkins. Điều kỳ lạ trong trận đấu với Zilina là chỉ sau một trận ngồi cạnh Ancelotti, Emenalo đã biến mất. Thay vào đó HLV đội một Clement, trên chiếc ghế Emenalo đã ngồi trong trận thua trên sân Birmingham thứ bảy tuần trước. Có thể điều đó chẳng có ý nghĩa gì, nhưng trước đó, chiến lược gia người Italia đã khẳng định Emenalo sẽ không tham gia các buổi tập của đội một và trên thực tế đã diễn ra đúng như vậy.
Nội bộ Chelsea vẫn đang rối rem- Ảnh Getty |
Sau 3 thất bại trong 4 trận gần nhất, chiến thắng trong một trận đấu chỉ còn ý nghĩa thủ tục bỗng nhiên trở nên quan trọng với đội bóng áo xanh, và đội trưởng Chelsea hôm qua, Didier Drogba, cũng đã tận dụng cơ hội này để lý giải những nghi ngờ. “Tất nhiên là chúng tôi nhớ Ray”, tiền đạo người Bờ Biển Ngà nói. “Nhưng các cầu thủ vẫn thế. Nếu chúng tôi thua trận thì không phải là vì Ray đã ra đi, mà vì các cầu thủ”. Ancelotti cũng nhận định tương tự khi cho rằng các chấn thương đã khiến Chelsea gặp nhiều khó khăn. Nhưng vẫn phải thấy rằng Chelsea không cần phải sa thải Wilkins. Ông chủ Abramovich không cần phải hành động cực đoan như vậy và ép buộc Ancelotti phải hòa hợp với người của ông, Emenalo. Sự thật là Chelsea đã không thể đưa ra một lý do hợp lý giải thích cho việc chia tay Wilkins. Hợp đồng của ông đã hết hạn, nhưng rõ ràng sự hữu ích thì chưa, hoặc ít ra Ancelotti không hề nghĩ như vậy. Vụ việc ồn ào đến mức xuất hiện những lo ngại về tương lai của HLV người Italia. “HLV đã nói rõ ông ấy sẽ ở lại và tôi cho rằng chúng tôi phải tập trung vào các trận đấu, vào kết quả”, Drogba nhấn mạnh, “Chúng tôi không nói về tương lai của Ancelotti, mà tập trung vào chiến thắng”. Chelsea đã làm được điều đó trước một trong những đội yếu nhất ở Champions League. Ancelotti thừa nhận đó là “một trận đấu khó khăn”, nhưng ông cũng bày tỏ sự không hài lòng ở giờ nghỉ sau màn trình diễn nghèo nàn của đội nhà. Sự bực tức được thể hiện rõ bên ngoài đường piste, nhưng không phải với Emenalo, mà với Ivanovic. Trong cuộc họp báo sau trận, Ancelotti khẳng định Chelsea sẽ không thể nào chiến thắng nếu chơi như trong hiệp 1 trận gặp Zilina.
Trần Trọng
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN