thethaovanhoa.vn

Viết sử nước mình trên mặt đất

17/08/2010 07:03 GMT+7

Kỷ niệm 65 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vào lúc 19h ngày 20/ 8 tại 15 Lê Lợi, TP.Huế sẽ diễn ra đêm thơ Viết sử nước mình trên mặt đất.

(TT&VH) - Kỷ niệm 65 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vào lúc 19h ngày 20/ 8 tại 15 Lê Lợi, TP.Huế sẽ diễn ra đêm thơ Viết sử nước mình trên mặt đất.

Đêm thơ giới thiệu những tác phẩm của các tác giả: Tố Hữu, Thanh Hải, Phùng Quán, Hải Bằng, Trần Quang Long, Trần Vàng Sao, Nguyễn Khoa Điềm, Lâm Thị Mỹ Dạ, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Thái Ngọc San, Võ Quê, Ngô Minh... Những nhà thơ vừa nêu đều sinh ra ở Huế hoặc trưởng thành ở vùng đất cố đô. Gần như tất cả các nhà thơ và tác phẩm của họ đều trải qua cuộc chiến tranh chống Mỹ hoặc ở hậu phương miền Bắc hoặc trên chính xứ Huế. Có thể nói, thông qua những tác phẩm của mình, các nhà thơ đã truyền tải đến người yêu thơ Huế một thời kỳ hào hùng nhưng cũng đầy bi tráng ở mảnh đất này. Những bài thơ ấy, giống như những trang sử được các nhà thơ và cũng là chiến sĩ “viết trên mặt đất” quê hương không thể phai nhòa, được “truyền lửa” từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Trạc Tuyền
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN