thethaovanhoa.vn

Tân trang Nữ thần Tự do để chống “bà hỏa”

11/08/2010 09:43 GMT+7

Từ tháng 10/2011, tượng Nữ thần Tự do sẽ đóng cửa để nâng cấp về độ an toàn, do đó khách tham quan không được tới thăm bức tượng trong 12 tháng mà họ chỉ có thể tới công viên quanh bức tượng.

(TT&VH) - Từ tháng 10/2011, tượng Nữ thần Tự do sẽ đóng cửa để nâng cấp về độ an toàn, do đó khách tham quan không được tới thăm bức tượng trong 12 tháng mà họ chỉ có thể tới công viên quanh bức tượng ở đảo Tự do.

Dự án tốn kém 26 triệu USD này sẽ lắp đặt thêm cầu thang chịu lửa, thang máy và mở nhiều lối thoát hiểm. Hiện nay lối thoát duy nhất từ đỉnh đài quan sát 22 tầng này là một cầu thang chật hẹp.

Mỗi năm, tượng Nữ thần Tự do đón hơn 5 triệu du khách và trong mùa Hè mỗi ngày có tới hơn 20.000 người tới đây. Nơi này từng bị đóng cửa sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 và hồi tháng 7 phải đóng cửa trong thời gian ngắn sau khi còi cứu hỏa báo nhầm.

Tượng Nữ thần Tự do tròn 125 năm tuổi vào ngày 12/10/2011.

T.V
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN