thethaovanhoa.vn

Giải điền kinh các ngôi sao châu Á 2010: Xuất sắc Nguyễn Thị Bắc

02/08/2010 09:43 GMT+7

Giải điền kinh các ngôi sao châu á 2010 vừa tổ chức ở SVĐ Jawaharlal Nehru, thủ đô New Dehli, Ấn Độ với sự tham dự của những VĐV điền kinh hàng đầu châu lục.

(TT&VH) - Giải điền kinh các ngôi sao châu á 2010 vừa tổ chức ở  SVĐ Jawaharlal Nehru, thủ đô New Dehli, Ấn Độ với sự tham dự của những VĐV điền kinh hàng đầu châu lục.

Không được đánh giá cao, nhưng Nguyễn Thị Bắc đã  đã ghi tên mình vào trong những nhân vật xuất sắc của làng điền kinh châu lục khi mang về tấm HCĐ ở nội dung 400m rào nữ. Có mặt ở đợt chạy CK, Nguyễn Thị Bắc đã nhập cuộc khá xuất sắc để hoàn thành phần thi của mình với thành tích 1'00"64 sau  người về nhất Murmu Juana (Ấn Độ, thành tích 57"39), hạng nhì Asanova Natalya (Uzbekistan, thành tích 59"17). Với thành tích này, giới chuyên môn lại hoàn toàn có thể đặt niềm hy vọng vào Bắc tại Quảng Châu sắp tới. Trong khi đó, ở nội dung nhảy 3 bước nam, đại diện thứ 2 của Việt Nam, Nguyễn Văn Hùng về hạng 4 với thành tích 15m91.

Nguyễn Thị Bắc là 1 trong 2 đại diện của điền kinh VN tại giải này, bên cạnh Nguyễn Văn Hùng (nhảy 3 bước nam). Được biết, trước đó điền kinh VN gửi bảng đăng ký đến BTC với 6 VĐV gồm: Vũ Thị Hương (100m nữ), Trương Thanh Hằng (800m, 1.500m nữ), Nguyễn Đình Cương (800m nam), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao nữ), Nguyễn Thị Bắc (400m rào nữ), Nguyễn Văn Hùng (nhảy 3 bước nam). Tuy nhiên dựa vào thành tích mà các VĐV này đạt được từ đầu năm 2010 cũng như thành tích các VĐV của các QG đăng ký dự giải, BTC đã mời trực tiếp Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Thị Bắc tham dự sân chơi danh giá này.

Trong bảng danh sách kỷ lục của “Các ngôi sao châu Á” vẫn còn ghi danh tên tuổi 2 VĐV nhảy cao Việt Nam là Bùi Thị Nhung và Nguyễn Duy Bằng.  Trong đó Nguyễn Duy Bằng nhảy qua mức xà 2m25 tại Singapore vào ngày 28-9-2004. Ở nội dung nhảy cao nữ, Bùi Thị Nhung bay qua mức xà 1m88 tại Bhopal vào ngày 18-9-2008.        

QL

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN