thethaovanhoa.vn

Cáp TP HCM sẽ phát cả “gói Chủ nhật” giải Anh

31/07/2010 11:20 GMT+7

Theo thoả thuận giữa 2 bên, HTVC sẽ tiếp sóng toàn bộ các chương trình truyền hình trực tiếp liên quan tới giải Ngoại hạng Anh vào cụối tuần từ K+ và phát trên hệ thống truyền dẫn của HTVC.

(TT&VH) - Giữa tuần vừa rồi, VSTV, đơn vị sở hữu kênh truyền hình số vệ tinh K+, đã gửi công văn cho HTVC (truyền hình cáp TP.HCM), VCTV (truyền hình cáp VN), VTC, SCTV (truyền hình cáp Saigontourist), HCTV (truyền hình cáp Hà Nội), để đề nghị thương thảo về khả năng chia sẻ bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh. Cho tới chiều qua, chỉ mới có HTVC gửi công văn phúc đáp đề nghị của K+, và theo ông Cao Văn Liết, TGĐ VSTV, thì 2 bên đã cơ bản đạt được sự thống nhất và sẽ ký kết hợp đồng trong thời gian tới, cụ thể là trước ngày giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2010/2011 khởi tranh vào ngày 14/8/2010.

Ông Liết cho biết, HTVC sẽ tiếp sóng tất cả các chương trình truyền hình trực tiếp giải Ngoại hạng vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần. Ông Liết cũng bác bỏ thông tin cho rằng VSTV yêu cầu HTVC phải trả cho VSTV số tiền là 160.000đ/thuê bao để đổi lấy quyền được tiếp sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh của VSTV. Cũng theo ông Liết, VSTV không đưa ra yêu sách các đài truyền hình trả tiền khác muốn tiếp sóng K+ phải trả cho VSTV một khoản tiền nhất định trên mỗi thuê bao, với lý do “làm như vậy rất khó khả thi”.



Arsenal và Liverpool sẽ gặp nhau ở vòng 1 ngày Chủ nhật, Ảnh Getty
Ông Liết tiết lộ, giữa VSTV và HTVC đã đạt được sự nhất trí về khía cạnh tài chính của thương vụ này, và bây giờ nhiệm vụ của VSTV là hoàn tất các thủ tục để bảo đảm quyền lợi của đơn vị cung cấp bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh cũng như để tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Ông Liết nhấn mạnh: “K+ đã phải chịu thiệt thòi không nhỏ để có cái mà báo chí hay gọi là chia sẻ quyền phát sóng này, nhưng vì cái chung, vì trách nhiệm với xã hội nên K+ đã làm như vậy, còn nếu chỉ để phục vụ mục tiêu kinh doanh đơn thuần thì chúng tôi chẳng bao giờ muốn san sẻ quyền phát sóng cho ai”.


Theo thoả thuận giữa 2 bên, HTVC sẽ tiếp sóng toàn bộ các chương trình truyền hình trực tiếp liên quan tới giải Ngoại hạng Anh vào cụối tuần từ K+ và phát trên hệ thống truyền dẫn của HTVC. Được hỏi về việc mới chỉ có HTVC đáp lại lời đề nghị của VSTV, ông Liết cho biết ông hoàn toàn không ngạc nhiên về chuyện này, và nếu các đài truyền hình khác im lặng trước đề nghị từ phía VSTV thì cũng sẽ không có thêm giải pháp nào được đưa ra. Như vậy nghĩa là tiếp sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh từ K+ là cách duy nhất để các đài truyền hình trả tiền có thể phát sóng 100% trận đấu của Premier League.


H.H
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN