thethaovanhoa.vn

Real Madrid: “Thùng rác” Karim

22/07/2010 11:22 GMT+7

Không chỉ gây thất vọng trên sân cỏ, mà còn khiến chiếc áo trắng của Real bị vấy bẩn.

(TT&VH) - Benzema được Real Madrid mua về hồi mùa Hè năm ngoái với giá lên tới 35 triệu euro, với kỳ vọng tiền đạo này sẽ là một Ronaldo mới. Thế nhưng, Benzema không chỉ gây thất vọng trên sân cỏ, mà còn khiến chiếc áo trắng của Real bị vấy bẩn.
 

Benzema đang là nỗi hổ thẹn của cả ĐT Pháp lẫn Real Madrid - Ảnh Reuters

Trước cuộc thị phi, Giám đốc điều hành Real, Jorge Valdano tuyên bố: “Real sẽ giúp Benzema vượt qua khó khăn, đồng thời tin tiền đạo người Pháp vô tội”. Không cần biết chính xác tội danh của cầu thủ mang áo số 11, nhưng chắc chắn Real Madrid sẽ phải chạy vạy mở cho Karim một con đường thoát. Vì nếu Benzema lĩnh án, chủ sân Bernabeu sẽ lỗ nặng sau khi bỏ ra tới 35 triệu euro để đưa Karim về Madrid. Đây không phải lần đầu tiên Benzema khiến ban lãnh đạo “Nhà trắng” đau đầu. Mùa đông năm ngoái, ngôi sao người Pháp thoát chết sau khi chiếc Audi mất lái tông thẳng vào một cây sồi bên vệ đường, nát tươm phần đầu. Nhưng vụ tai nạn hú vía đó chẳng thể cảnh tỉnh Karim vì ngày 1 tháng sau đó cựu chân sút của Lyon tiếp tục phá hỏng thêm chiếc Lamborghini khi trên đường từ khách sạn tới nơi tổ chức tiệc mừng sinh nhật lần thứ 22.
 
Sau những mùa giải tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Lyon, Benzema đầu quân cho đội bóng Hoàng Gia mang theo hy vọng làm vơi bớt nỗi nhớ Ro “béo” trên hàng công “kền kền trắng”. Tuy nhiên, sau một mùa giải, Benzema dừng ở 8 lần lập công hầu hết được ghi khi Real đã thắng đậm hoặc vào lưới những đội bóng nhược tiểu như Tenerife, Almeria, Xerez…Dấu ấn duy nhất ngôi sao người Pháp để lại ở mùa bóng năm ngoái là cú đúp bàn thắng vào lưới Deportivo giúp Real xóa dớp Riazor. Nhưng giờ đây chiến công ấy không đủ để cứu cánh cho Karim khỏi sức ép dư luận sau scandal tình ái. Còn trên sân cỏ, Bezema trở thành nỗi thất vọng ghê gớm, lép vế hoàn toàn dưới cái bóng của “người ngoài hành tinh”.
 
Hạ cánh xuống Bernabeu cùng với Kaka và Ronaldo, Benzema nghiễm nhiên được đánh giá và kỳ vọng tương tự như hai “Quả bóng vàng”. Karim phải được chiều chuộng theo một chế độ đặc biệt, phải được chuyền bóng để tỏa sáng. Mức lương khủng cộng thêm bản hợp đồng có thời hạn tới 6 năm đã khiến cựu ngôi sao của Lyon sớm nảy sinh tâm lý tâm hưởng thụ. Chỉ là suy diễn nhưng có thể Karim đã lầm tưởng rằng với Kaka ở phía sau cộng thêm sự cơ động của Ronaldo, chân sút số 11 sẽ được hỗ trợ tối đa, sẽ có nhiều khoảng trống để ghi bàn. Nhưng khi Kaka chỉ còn là cái bóng của chính mình so với thời Milan, còn Ronaldo tỏa sáng với mục tiêu chăm chăm đánh bóng thương hiệu cá nhân. Thật dễ lý giải, tại sao Benzema lạc lọng trong lối chơi của Los Blancos. Dù mới ở tuổi 22 nhưng nhiều khả năng, Benzema sẽ theo chân những Woodgate hay Anelka … những siêu sao từng phải đội thùng rác vàng trước khi chia tay Madrid.

 
Bình Minh
 
 

3 vụ mua hớ dưới thời Chủ tịch Florentino Perez:
+ Karim Benzema
Vị trí: Tiền đạo
Từ Lyon – 35 triệu - 2009
Thành tích: 2004–2009 Lyon 112 trận (43 bàn) 2009– nay Real Madrid 27 (8)

+ Jonathan Woodgate
Vị trí: Trung vệ
Từ Newcastle - 22 triệu - 2004
Thành tích: 1998–2003 Leeds United 104 (5) 2003–2004 Newcastle United 28 (0) 2004–2007 Real Madrid 9 (1)

+ Nicolas Anelka
Vị trí: Tiền đạo
Từ Arsenal - 35 triệu – 1999
Thành tích: 1995–1997 Paris Saint-Germain 10 (1) 1997–1999 Arsenal 65 (23) 1999–2000 Real Madrid 19 (2)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN