thethaovanhoa.vn

Số lượng thí sinh bị đình chỉ tăng gấp đôi

09/07/2010 23:50 GMT+7

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc môn thi đầu tiên của đợt II tuyển sinh vào ĐH – CĐ cả nước đã có 14 thí sinh bị đình chỉ thi, tăng gần gấp đôi so với môn đầu tiên của đợt 1.

(TT&VH Online) - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, kết thúc môn thi đầu tiên của đợt II tuyển sinh vào ĐH – CĐ cả nước đã có 14 thí sinh bị đình chỉ thi, tăng gần gấp đôi so với môn đầu tiên của đợt 1.

Đặc biệt, trong buổi thi chiều ngày 9/7, một thí sinh tại điểm thi số 6, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc Gia Hà Nội đã bị đình chỉ thi sau một tiếng bắt đầu tính giờ làm bài.

Thí sinh này bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã tắt nguồn điện thoại nhưng chuông báo thức đã bất ngờ vang lên. Đây là một trường hợp khá đáng tiếc nhưng do thí sinh đã không chấp hành qui chế nên vẫn bắt buộc phải bị đình chỉ thi.

Bên cạnh trường hợp của thí sinh trên, mặc dù được tuyên truyền và nghiêm cấm mang điện thoại vào phòng thi, song hôm nay, có đến tổng cộng 7 thí sinh bị đình chỉ thi vì lỗi tương tự.


Mặc dù đã được phổ biến qui chế nhưng vẫn có nhiều thí sinh vi phạm

Trong khi đó, cũng có thêm 7 trường hợp thí sinh mang tài liệu vào phòng thi. Ngoài ra, một trường hợp thí sinh không được dự thi do đến quá muộn so với quy định.

Theo ghi nhận nhanh, sáng nay, đề Sinh khối B được các thí sinh nhận xét là vừa sức, trong khi đề Văn khối C, D được đánh giá khá hay. Trong buổi chiều, sĩ tử dễ thở với môn Toán, nhưng rất nhiều thí sinh dự thi khối C lại cảm thấy khó nhằn với môn Sử.
Kết thúc buổi thi cả nước đã có hơn 580 nghìn thí sinh dự thi, đạt 78% so với hồ sơ đăng ký vào 97 trường đại học (kể cả khối Quốc phòng, An ninh).

Tỷ lệ thí sinh đến dự thi cho đến hết buổi sáng ngày 8/7 là 549.445, sáng nay con số này tăng lên 584.338, đạt tỷ lệ 78,35% so với hồ sơ đăng ký.

Ngày mai, các sĩ tử sẽ bước vào môn thi cuối cùng của đợt II vào ĐH - CĐ 2010.

Vũ Ngọc (Tổng hợp)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN