
Người hâm mộ Việt Nam “mê” World Cup 2010 thứ hai Châu Á
Hòa cùng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, người dân Việt Nam được đánh giá rất cao bởi sự cuồng nhiệt.
(TT&VH Online) - Hòa cùng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, người dân Việt Nam được đánh giá rất cao bởi sự cuồng nhiệt. Chính vì vậy, theo thống kê của Nielsen, Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia trong ngày hội World Cup 2010 đang diễn ra.
 CĐV Việt Nam xếp thứ hai ở Châu Á về sự cuồng nhiệt trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh
|
Tiêu chí để Nielsen thực hiện điều tra và công bố các chỉ số hâm mộ của người dân trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đó là hãng này đã thực hiện các cuộc thăm dò về các chủ đề liên quan đến World Cup 2010 trong khoảng thời gian từ 8-26/3/2010 tại 55 quốc gia khác nhau trên khắp hành tinh trong đó có cả Việt Nam.
Công bố của Nielsen cho biết, trong khu vực Châu Á, Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia với 52% dân số cực kì đam mê bóng đá ((tỷ lệ của Indonesia là 54%) . Điều đó cho thấy, người dân Việt Nam đã được đánh giá rất cao về tinh thần và sự hâm mộ trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Trong khi đó, New Zealand chỉ đạt mức 26% còn Ấn Độ đạt mức 47%.
Ngoài ra, Nielsen đã công bố quốc gia đứng đầu về hâm mộ bóng đá trên toàn cầu chính là xứ sở của vũ điệu Samba, Brazil với 69%, Bồ Đào Nha 60%, Ai Cập 56%, Saudi Arabia 54%, Tây Ban Nha và Venezuela 53%, Italia 48%.
Vũ Ngọc (Theo Nielsen)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN