
Hoảng loạn với chuyện phóng viên bị cướp "tấn công" ở Nam Phi
Một phóng viên đã bị đe dọa bằng súng trước khi bị cướp mất số tài sản trị giá 35 ngàn USD, trong khi hai nhà báo khác ở cùng khách sạn cũng bị bọn cướp “hỏi thăm”, hãng AP đưa tin ngày 9/6.
(TT&VH Online) – Một phóng viên tác nghiệp tại World Cup đã bị đe dọa bằng súng trước khi bị cướp mất số tài sản trị giá 35.000 USD, trong khi hai nhà báo khác ở cùng khách sạn cũng bị bọn cướp “hỏi thăm”, hãng AP đã đưa tin ngày hôm nay (9/6).
Công tác an ninh ở Nam Phi - ảnh Getty |
Thông tin này đang làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng an ninh ở Nam Phi, đất nước có tỷ lệ phạm tội thuộc loại cao trên thế giới.Trong khi đó, theo tường thuật của phóng viên hãng tin Reuters, hai tên cướp được trang bị súng đã đột nhập vào 3 phòng ngủ của ba nhà báo Miguel Serrano (Tây Ban Nha), và Antonio Simoes & Rui Gustavo Morais (Bồ Đào Nha) tại khách sạn Nutbush Boma Lodge ở Magaliesburg, cách Johannesburg 120 km, nơi ĐT Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang đóng quân. Simoes đã bị đánh thức bởi bọn cướp và ngay lập tức chúng đã dùng súng uy hiếp trước khi cướp lấy một chiếc camera, tiền mặt và thẻ tín dụng.“Tôi đã bị bọn chúng uy hiếp trong 2 phút, nhưng tôi có cảm giác như hai tiếng đồng hồ vậy. Đó là điều kinh khủng nhất mà tôi từng gặp trong đời”, Simoes thuật lại. Bọn cướp sau đó cũng khoắng nốt laptop, điện thoại và tiền mặt của Serrano và Morais.Một số phóng viên ảnh cũng thông báo rằng họ đã bị mất một số trang thiết bị khi đặt chân tới sân bay O.R. Tambo Airport để tới Johannesburg.Leon Engelbrecht, phát ngôn viên của cảnh sát Nam Phi xác nhận rằng họ đang truy tìm hai nghi phạm, nhưng hiện vẫn chưa có ai bị bắt giữ. Khách sạn nơi xảy ra vụ cướp chỉ cách "đại bản doanh" của ĐT Bồ Đào Nha 15km.
Vũ Mạnh (Tổng hợp)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN