
Trần Vũ mất ngủ
Hôm qua, sân Tự Do đông hơn thường lệ. Cũng dễ hiểu bởi Quảng Nam bây giờ đã có sức nóng nhờ khoác thêm cái áo Xuân Thành, cùng hàng loạt cầu thủ có tiếng đổ bộ vào Tam Kỳ thực hiện điệp vụ thăng hạng cho đội bóng đất Quảng.
(TT&VH) - Hôm qua, sân Tự Do đông hơn thường lệ. Cũng dễ hiểu bởi Quảng Nam bây giờ đã có sức nóng nhờ khoác thêm cái áo Xuân Thành, cùng hàng loạt cầu thủ có tiếng đổ bộ vào Tam Kỳ thực hiện điệp vụ thăng hạng cho đội bóng đất Quảng.
Khán giả Cố đô lo đối thủ sẽ có sức bật mới mà đè đội nhà. HLV Đoàn Phùng cũng chấp nhận kèo dưới, cẩn trọng bố trí đội hình 5-3-2 với ý đồ kiếm 1 điểm. Kết quả đã chứng minh họ đã quá lo xa, khi XT.QN vẫn chưa thể hiện diện mạo sáng sủa hơn bao nhiêu.Vấn đề của XT.QN bây giờ là HLV Trần Vũ cùng ê kíp có cầm được cương khi xuất hiện nhiều cầu thủ cá tính trong đội hay không. Chẳng thế ông Vũ “đen” mấy ngày nay đã kêu khổ!Đời là thế, năm ngoái quân của QN yếu quá, suýt rớt hạng có lúc quẫn HLV Vũ “đen” cùng trưởng đoàn Nguyễn Húp đã làm loạn ở sân Ninh Bình để rồi bị treo sa bàn mấy trận. Năm nay có điều chỉnh nhân sự, nhưng xem ra lực lượng cũng chẳng hơn ai. Giờ đây, sau một sáng ngủ dậy bỗng dưng trong tay có đến gần nửa tá cầu thủ chất lượng khá ổn. Ông Vũ lại lo!Có thể hiểu nỗi lo không quản được quân, bởi năm 2006, Trần Vũ đã lâm vào cảnh đấy rồi, khi HLV Lê Thụy Hải bất ngờ rời sông Hàn để ông GĐKT Trần Vũ phải ngồi ghế nóng. Trần Vũ lúc ấy chỉ muốn yên ổn, nên ông luôn phải chiều dàn ngựa chứng để họ thương mà đá. Lượt đi hơn đội sau này vô địch là Gạch đến 11 điểm, nhưng lượt về cầu thủ làm loạn khiến “động đất” xảy ra: Đà Nẵng xếp thứ 7 chung cuộc.Hoàn cảnh giờ đây của ông đang tương đồng năm 2006. Khán giả Quảng Nam đang sục sôi giấc mộng lên hạng hơn bao giờ hết. Họ cũng rất muốn HLV Trần Vũ mạnh mẽ hơn trong quản quân, vào sân với tâm lý chủ thắng hơn. Cuối cùng, ông thực sự dám chinh phục thành công để thoát ra cái bóng cũ kỹ lâu nay.Thế nên, một trận hòa không đáng ngại bằng những tiếng kêu khổ của Trần Vũ. Mạnh mẽ lên, HLV từng thành công vang dội ở tuổi 38 với tư cách nghiệp cầm quân. Mấy ai xuất phát điểm tốt như ông đâu.
NGỌC HÒA
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN