
Thành Lương sẽ đi đâu?
Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến mới đây trên một tờ báo điện tử, Thành Lương đã không giấu diếm về ý nguyện được chơi cho CLB XMHP. Lương nói đại ý: “Nếu rời HN ACB, đội bóng tôi muốn đầu quân là XMHP”.
(TT&VH) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến mới đây trên một tờ báo điện tử, Thành Lương đã không giấu diếm về ý nguyện được chơi cho CLB XMHP. Lương nói đại ý: “Nếu rời HN ACB, đội bóng tôi muốn đầu quân là XMHP”.
Nói ra điều đó, nghĩa là Lương có lẽ vẫn muốn rời HN ACB, điều đã từng được cầu thủ này bộc lộ cách nay gần 2 năm. Lần đầu tiên là trước mùa 2008, khi Thể Công muốn có chữ ký của Lương để xây dựng một CLB có đủ khả năng thách thức chức vô địch. Lần thứ hai, là trước khi bước vào SEA Games 2009, lại có tin Lương muốn được chia tay sớm với HN ACB để về XMHP.
Thành Lương đã không giấu diếm về ý nguyện
được chơi cho CLB XMHP Nhưng vấn đề là ý nguyện của Lương không được đáp ứng. Khát vọng của cầu thủ này trở nên quá bé nhỏ so với sự kiên định của bầu Kiên. Năm 2008, cơ quan chức năng từng bật đèn xanh cho Lương có thể phá hợp đồng với HN ACB nếu đền bù vài tháng lương. Nhưng anh vẫn phải ở lại.
Năm 2009, các CLB muốn có Lương cũng chỉ phải trả 1 khoản tiền giải phóng hợp đồng không lớn, là sẽ mời được cầu thủ này ngồi vào bàn đàm phán các điều khoản cá nhân. Hợp đồng Lương ký với HN ACB đã được cụ thể hóa bằng giấy trắng mực đen, với điều khoản phá vỡ không quá lớn. Nhưng một lần nữa, tiền không phải là vấn đề.
Theo hợp đồng, Lương “dị” sẽ có 1,5 mùa nữa phục vụ cho bầu Kiên rồi mới trở thành người tự do. Nhất là khi HN ACB lên hạng, không đời nào bầu Kiên chịu mất cầu thủ mà ông coi là báu vật.
T.M
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN