
Người kế nhiệm Domenech: Blanc chưa hề đồng ý với FFF!
Cổ đông chính của kênh truyền hình M6 (hiện sở hữu Bordeaux), ông Nicolas De Tavernost, vẫn phủ nhận về một thỏa thuận chính thức giữa Blanc và LĐBĐ Pháp (FFF)
(TT&VH) - Cho dù báo chí Pháp, trang chủ của CLB Bordeaux, trang chủ của LĐBĐ Pháp (FFF) đều đã xác nhận rằng đã có thỏa thuận tạo điều kiện cho HLV Blanc chia tay đội bóng xứ rượu vang để lên thay Domenech ở tuyển Pháp sau World Cup 2010, thì cổ đông chính của kênh truyền hình M6 (hiện sở hữu Bordeaux), ông Nicolas De Tavernost, vẫn phủ nhận về một thỏa thuận chính thức: “Điểm mấu chốt để thỏa thuận này hoàn thành là sự đồng ý giữa HLV Blanc và FFF, thế nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được một tuyên bố chính thức nào. Chưa có gì chắc chắn cả”.
|
Blanc vẫn chưa chính thức nhận lời với FFF, ảnh Getty |
Ngay từ đầu, ông Tavernos đã lên án rất mạnh mẽ những thông tin không chính thức về việc Blanc rời Bordeaux, và tuyên bố rằng CLB sẽ để cho nhà cầm quân trẻ ấy ra đi nếu nhận được số tiền bồi thường phá vỡ năm còn lại trong hợp đồng (2011) một cách thỏa đáng. Song song với phát biểu phủ nhận việc thỏa thuận giữa Blanc và tuyển Pháp đã hoàn thành, ông De Tavernost cũng khẳng định rằng sẽ không vội vàng công bố cái tên thay thế cương vị HLV của Bordeaux: “Chúng tôi phải xác định rõ chính kiến của Blanc rồi mới có thể quyết định”.
Thế nhưng bất chấp tuyên bố của ông De Tavernost, danh sách một loạt các ứng viên lên thay HLV Blanc cũng đã được đưa ra, với sự xuất hiện của Eric Gerets (hiện đang dẫn dắt Al Hilal ở giải VĐQG Saudi Arabia), Paul Le Guen (ĐT Cameroon), Christian Gourcuff (hiện đang dẫn dắt Lorient và là cha của tiền vệ Yoann Gourcuff) và Mircea Lucescu (Shakhtar Donetsk). Thậm chí HLV xuất sắc nhất Ligue 1 mùa này, ông Jean Fernandez cũng đang ở trong tầm ngắm, nhưng chiến lược gia này đã phủ định khả năng dẫn dắt Bordeaux sau khi Auxerre giành quyền dự Champions League mùa sau đúng ở vòng đấu cuối cùng.
Dự kiến cái tên chính thức sẽ được công bố trong vài tuần tới đây, thế nhưng chưa lên nắm quyền, HLV Blanc đã phải đối mặt với sự lạnh nhạt từ các thành viên tuyển Pháp: Sau phát biểu cảnh báo sự khác biệt giữa công việc huấn luyện ở một CLB và cấp độ tuyển QG mà HLV Domenech đưa ra mới đây, tiền đạo Nicolas Anelka cũng lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ với ông người thầy hiện tại của mình: “Đã có rất nhiều những chỉ trích, thế nhưng chúng tôi vẫn đang thi đấu tốt dưới quyền Domenech. Đây là lúc cần dẹp bỏ những tranh cãi và hướng đến World Cup. Chúng tôi muốn phá vỡ mọi chướng ngại vật và đi xa nhất có thể.
Thực tế là dù thường xuyên phải đối mặt với chỉ trích của dư luận trong gần 6 năm cầm quyền, Domenech vẫn giữ được một sự ủng hộ tương đối từ các cầu thủ. Và nếu “chẳng may” vị HLV này trải qua một kỳ World Cup thành công với “Les Bleus”, khó khăn thực sự sẽ chờ đợi Blanc.
P.A
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN