
Đồng Tâm không đồng lòng
Không ai có thể ngờ cựu vô địch 2 năm liền (2005-2006) ĐT.LA lại rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo khi 2 mùa liên tiếp họ phải đánh vật với cảnh trụ hạng.
(TT&VH cuối tuần) - Không ai có thể ngờ cựu vô địch 2 năm liền (2005-2006) ĐT.LA lại rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo khi 2 mùa liên tiếp họ phải đánh vật với cảnh trụ hạng. Mùa bóng năm ngoái, ĐT.LA chỉ thở phào khi thoát nạn vào giờ chót, tiếp tục tồn tại ở V-League. Mùa này, xem ra Gạch tồi tệ hơn khi số phận xuống hạng đeo họ như đỉa đói suốt 9 vòng đấu qua.Còn nhớ trước ngày xuất quân, GĐ điều hành Phạm Phú Hòa mạnh miệng tuyên bố, Gạch phải lọt vào top có huy chương, (nghĩa là tệ lắm cũng đứng hạng 3). Sau 9 vòng đấu, Gạch đang đứng hạng 3 thật, nhưng vị trí ấy được tính từ dưới lên. Họ chỉ “kém” 2 suất cầm đèn đỏ có 1-2 điểm. Nếu ĐT.LA dấn thêm chuỗi 5 trận thua liên tiếp, khả năng cầm đầu nhóm xuống hạng là hoàn toàn có thể.
ĐT.LA (trái) không còn là "ông kẹ" ở V-League. Ảnh: Quang Nhựt Xưa nay, Gạch vốn nổi tiếng là đội ít sao, sức mạnh chủ yếu dựa vào lối chơi tập thể gắn kết. Nhưng từ khi HLV Calisto, người khởi xướng ra lối chơi này rời khỏi đội thì sức mạnh tập thể ấy đang mai một dần và mùa này Gạch đang bị các đối thủ “đập” cho nát vụn. Không ít người bảo rằng, đội bóng Đồng Tâm bây giờ hết đồng lòng. Cái hết đồng lòng ấy được thể hiện từ trên xuống dưới. Ở cấp chóp bu, ĐT.LA là đội duy nhất mới qua 6 vòng đấu mà thay tới 3 đời HLV. Mở hàng là HLV Jose Luis rồi đến trợ lý Trần Công Minh và nay là ông Ricardo. Dù ông này được ca ngợi là trợ lý của ông Mourinho, nhưng giới sành điệu BĐVN bảo ông quê Bình Đà vì vừa nắm đội, ông đã có những tuyên bố nổ như pháo ran. Kết cục là pháo tịt ngòi khi 3 trận cầm quân đều thua vỡ mặt. Rồi người ta lại bảo Gạch tậu về những cầu thủ chẳng ra gì. Ngôi sao Thanh Bình về đây bỗng trở thành “sao” đá dở thế?Không chỉ thua về chuyên môn, Gạch xưa nay được tiếng là đá đẹp thì nay vẻ đẹp ấy cũng biến mất và thay vào đó là màn biến sân cỏ thành võ đài. Đã có một nhà báo vốn theo sát đội Gạch đưa ra con số thống kê, trong 9 trận đấu của ĐT.LA, có tới 5 trận họ đá gấu. Đáng nói hơn, càng đá xấu họ càng thua đậm. Trong trận đấu đầy bạo lực với đội bét bảng M.NĐ, ĐT.LA đã thảm bại với tỷ số 1 - 3.Các nhà lãnh đạo ĐT. LA nghĩ gì khi để đội bóng Đồng Tâm không đồng lòng và đang trượt dài cả về chuyên môn lẫn phong cách?
Đỗ Đức
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN