thethaovanhoa.vn

Hyundai Accent - "Hiện thân" của Sonata

28/04/2010 11:12 GMT+7

Hyundai vừa ra mắt mẫu Accent (hay còn gọi là Verna) phiên bản 2011 tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2010.

(TT&VH Online) - Hyundai vừa ra mắt mẫu Accent (hay còn gọi là Verna) phiên bản 2011 tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2010.

Như là phiên bản thu nhỏ của Sonata, Accent có hệ thống đèn pha vuốt ngược về phía sau, lưới tản nhiệt lớn, đèn xi-nhan với đèn LED được nâng cấp. Nội thất bên trong được trang bị những chất liệu cao cấp hơn và chuốt lại về thiết kế.


Sức mạnh của Accent có từ hai động cơ xăng Gamma mới, với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp đa cổng. Trước tiên là động cơ 1.4L cho công suất 106 mã lực (79kW), mô-men xoắn 100lb-ft.


Khi động cơ này đi cùng với hộp số sàn 5 cấp giúp Accent có mức tiêu thụ nhiên liệu 5,7 lít/100km, nếu kết hợp với hộp số tự động 4 cấp và Gói Tiết kiệm nhiên liệu, mức tiêu thụ tăng lên mức 6,2 lít/100km.


Ngoài ra, còn tùy chọn động cơ 1.6L công suất 121 mã lực, mô-men xoắn cực đại 114 lb-ft, đi kèm với hộp số tự động 4 cấp.


Accent 2011 có chiều dài cơ sở 2570mm, dài 4.340 mm, rộng 1.700 mm, và cao 1.460 mm, với chiều dài cơ sở 2.570 mm, mẫu xe lớn nhất trong phân khúc. Chất liệu thép cường độ cao được ứng dụng nhiều hơn vào sản xuất Hyundai Accent, hứa hẹn sẽ cải thiện cảm giác lái và tiếng ồn, độ rung và độ thô.


Euisun Chung, phó chủ tịch của Hyundai cho biết:  “Hôm nay là ngày thực sự đặc biệt đối với chúng tôi, không chỉ bởi lẽ chúng tôi giới thiệu một mẫu xe mới, mà đây là còn một trong ít dịp chúng tôi giới thiệu xe ngoài thị trường Hàn Quốc. Và chúng tôi chọn Trung Quốc và nhận rõ tầm quan trọng của khách hàng Trung Quốc.”


Hyundai Accent 2011 sẽ chính thức có trên thị trường Trung Quốc từ tháng 7 này, trong khi phiên bản toàn cầu sẽ ra mắt muộn hơn.



Huy Nghĩa (Theo WCF)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN