
Arsenal: HLV Wenger đi săn "người gác đền"
Một mặt, HLV Arsene Wenger khẳng định ông vẫn đặt niềm tin vào những người gác đền của Arsenal, nhưng mặt khác, chiến lược gia người Pháp cũng đang tìm kiếm một thủ môn mới nhằm chuẩn bị cho mùa giải tới.
(TT&VH Online) – Một mặt, HLV Arsene Wenger khẳng định ông vẫn đặt niềm tin vào những người gác đền của Arsenal, nhưng mặt khác, chiến lược gia người Pháp cũng đang tìm kiếm một thủ môn mới nhằm chuẩn bị cho mùa giải tới.Sự lựa chọn số 1 của Wenger trước khung thành, Manuel Almunia sẽ không thể góp mặt trong trận đấu với Manchester City vào ngày mai bởi một chấn thương cổ tay. Điều này có nghĩa “tội đồ” Fabianski tiếp tục có cơ hội bắt chính cho Arsenal, bất chấp những lỗi lầm nghiêm trọng mà thủ thành người Ba Lan mắc phải trong trận thua ngược 2-3 trước Wigan cuối tuần trước.
Vị trí thủ môn đang khiến Wenger phải đau đầu. Ảnh: Getty Dù vẫn đặt niềm tin vào Fabianski, nhưng HLV Wenger cũng bắt đầu tính tới những phương án khác cho vị trí số một trước khung thành Arsenal trong mùa giải mới. Và Wojciech Szczesny, người đang khoác áo Brentford tại giải hạng Hai Anh theo bản hợp đồng cho mượn từ chính Arsenal, được xác định sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của Wenger. Szczesny cũng tuyên bố rằng anh muốn trở lại Arsenal trong mùa giải tới và chiếm giữ vị trí số một.“Tôi sẽ trở lại Arsenal và chiến đấu cho vị trí số một trước khung thành. Tôi tin rằng mình đủ khả năng để thi đấu cho Arsenal. Và nếu được trao cơ hội, chắc chắn tôi sẽ tận dụng nó”, thủ môn trẻ người Ba Lan khẳng định.Ngoài phương án gọi trở lại Szczesny, Arsenal cũng đang quan tâm tới thủ thành người Đức đang khoác áo Bayer Leverkusen, Rene Adler. Adler, năm nay 25 tuổi và còn hợp đồng với Leverkusen tới năm 2012, được đánh giá là một thủ môn có bản lĩnh và làm chủ rất tốt vòng cấm địa. Nếu không có bất ngờ quá lớn nào xảy ra, Adler sẽ được tham dự World Cup 2010 trong màu áo ĐT Đức. Tuy vậy, thủ môn không phải là mối lo duy nhất của Wenger khi ông còn phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân sự ở vị trí trung vệ. William Gallas đã dừng gia hạn hợp đồng với Arsenal và sẽ ra đi nếu nhận được những lời đề nghị hậu hĩnh hơn từ bất kỳ đội bóng nào. Mikael Silvestre cũng gần như chắc chắn rời Arsenal trong mùa Hè này sau những màn trình diễn kém cỏi. Trong trường hợp Gallas ra đi, lão tướng Sol Campbell nhiều khả năng sẽ được đề nghị một bản hợp đồng mới dù trung vệ này đã 35 tuổi. Arsenal đã hướng mắt tới Jerome Boateng của Hamburg nhưng trung vệ này cũng là một mục tiêu của quan trọng của Manchester City.Dù vậy, ưu tiên hàng đầu của Arsenal lúc này là hoàn tất hợp đồng với tiền đạo Marouane Chamakh từ Bordeaux. Chân sút người Marocco được cho là đã ký hợp đồng sơ bộ với Arsenal trước khi chính thức hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 5 năm trong thời gian sắp tới.Vũ Mạnh (Theo Mirror)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN