thethaovanhoa.vn

Cuộc truy đuổi của Real Madrid lại tiếp tục

15/04/2010 10:39 GMT+7

Trong bài viết “Madrid lại tiếp tục cuộc truy đuổi” đăng trên tờ “As” ngày 15/4, Tổng Biên tập của tờ “Chủ bài”, Alfredo Relano, nhận định “tương lai” của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha “bắt đầu từ ngày hôm nay”.

(TT&VH Online) - Trong bài viết “Madrid lại tiếp tục cuộc truy đuổi” đăng trên tờ “As” ngày 15/4, Tổng Biên tập của tờ “Chủ bài”, Alfredo Relano, nhận định “tương lai” của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha “bắt đầu từ ngày hôm nay”, tức là ngày mà “đàn kền kền trắng” buộc phải thắng Almeria nếu còn hy vọng bám đuổi Barca trong cuộc chạy đua tới chức vô địch La Liga.

Bài báo viết: “Barca thắng Deportivo và họ đi ngủ với sáu điểm cách biệt. Họ chiến thắng với tất cả những gì mà họ có: một lối chơi trình diễn, một sự khoan nhượng của trọng tài đối với pha phạm lỗi đáng nhận phạt đền của Jeffren đối với Lopo, một bàn thắng tuyệt vời của Pedro vào lưới của Aranzubia, một khát vọng lớn, tóm lại, một đội bóng đầy sức thuyết phục, nghệ thuật, được ban phước và ông chủ của một lối chơi nhất quán. Vấn đề là họ đi ngủ với sáu điểm cách biệt, thêm nửa điểm do lợi thế về “goal average” (tỷ lệ bàn thắng). Nếu Madrid thắng hôm nay, họ sẽ cần ít nhất hai trận hòa của Barca mới trở thành nhà vô địch giải quốc gia. Barca chỉ còn sáu trận đấu (cũng là sáu cơ hội của Madrid ), ba trong số đó trên sân khách, trước Espanyol, Villarreal và Sevilla.


Cuộc truy đuổi của Real Madrid lại tiếp tục. Ảnh: Getty

“Đó là những chuyến đi đầy nguy cơ đối với bất kỳ một đội bóng nào và do đó Madrid có quyền mơ. Việc Barca có hai trận hòa trong ba chuyến đi đó không phải là một chuyện dễ dàng, nhưng chúng ta có thể thống nhất ở chỗ ít nhất đây là một điều hy vọng có thể. Như Juande Ramos (cựu HLV của Madrid) đã nói hôm qua trên tờ As: “ngày hôm nay khác ngày hôm qua”, có nghĩa là ở mùa bóng trước, sau trận thua Barca 2-6, Madrid bị dẫn tới bảy điểm khi Liga chỉ còn sáu trận. Còn bây giờ, nếu thắng Almeria, sự cách biệt chỉ là ba điểm rưỡi, và nếu Barca hòa hai trận còn Madrid thắng tất cả các trận còn lại, đội bóng áo trắng sẽ đăng quang ở La Liga. Có câu, nếu tin và nếu muốn thì mọi chuyện đều có thể. Madrid không hay được như Barca, chẳng ai nghi ngờ gì về điều này, nhưng Madrid luôn dũng cảm. Nếu thua bây giờ thì đó sẽ là sự thất vọng tồi tệ nhất.

“ Tất nhiên, Madrid được xây dựng để làm nhiều hơn thế: thí dụ, để vào sâu Champions League, nhưng họ đã không làm được, hay để tung hoành tại Cúp Nhà vua, một chiếc Cúp đã nhiều năm họ không vươn tới. Nhưng sau hai thất bại đó, họ buộc phải tiếp tục cuộc truy đuổi ở La Liga đến phút cuối cùng. Cắn răng truy đuổi cho tới mét cuối cùng vì biết đâu đấy họ lại chiến thắng, biết đâu đấy Barca lơ đãng hai lần. Điều còn lại mà Madrid phải làm là xứng đáng với giai thoại là đội bóng chiến đấu không mệt mỏi. Từ nay đến lúc kết thúc mùa bóng, mỗi cầu thủ sẽ phải chứng minh xem họ có thực sự xứng đáng thuộc về một CLB không bao giờ biết tới hai từ đầu hàng. Tương lai bắt đầu từ Almeria”.

Khang Chi (Theo As)

“Tin dữ” với Real Madrid

Trong khi Real Madrid đang cầu mong FC Barcelona sảy chân tại các trận còn lại của La Liga, trong đó có trận derby trước Espanyol, thì có tin cả thủ môn chính và hậu vệ chính của Espanyol đều sẽ vắng mặt trong cuộc đối đầu của hai đội bóng cùng thành phố sắp tới.

Theo tờ “El Mundo Deportivo” (Thế giới Thể thao), trong trận thua 1-3 trước Racing Santander, thủ thành của Espanyol, Carlos Kameni, đã bị thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi với tiền đạo Mohammed Tchite, còn hậu vệ David Garcia cũng bị treo giò trong trận derby sắp tới do bị năm thẻ vàng.

Số phận của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha hiện nay hoàn toàn nằm trong tay “gã khổng lồ xứ Catalonia” bởi nếu Barca thắng nốt cả sáu trận còn lại tại La Liga, thậm chí được phép thua một trận do có lợi thế về tỷ số bàn thắng và kết quả trong hai trận đối đầu, thì mọi nỗ lực của Madrid, kể cả thắng liên tục từ nay đến cuối giải, cũng sẽ tan thành mây khói.


Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN