Chỉ cần thêm một chút tỉnh táo, Bordeaux sẽ có lần thứ 2 trong lịch sử lọt vào đến tứ kết Champions League, thậm chí họ có thể mơ đến những điều kỳ diệu hơn cả những gì đã làm được ở mùa 1987-1988.

|
Lực lượng
Bordeaux: Mất Planus, Abdou Traore vì chấn thương Olympiakos: Mất Dudu, Diogo, Datolo, Domi (chấn thương), Maresca trở lại Đội hình dự kiến Bordeaux: Carrasso - Chalme, Ciani, Sane, Tremoulinas; Diarra, Fernando - Plasil, Gourcuff, Wendel – Chamakh Olympiakos: Nikopolidis - Mellberg, Torosidis, A. Papadopoulos, Raul Bravo; Ledesma, Maresca, Zairi - LuaLua, Derbyshire, Mitroglou.
Bordeaux mạnh nhất trong lịch sử? Thế hệ hiện tại của Bordeaux có thể được coi là tốt nhất trong lịch sử CLB này ở Champions League, nếu họ lọt vào tứ kết một lần nữa, thành tích tốt nhất của họ trong lịch sử tham dự các Cúp châu Âu. Mùa 1987-1988, họ vào đến tứ kết, nhưng hồi ấy, Cúp C1/Champions League còn chưa áp dụng thể thức đá bảng, mà chỉ có đấu loại trực tiếp. Vì vậy, Bordeaux chỉ phải trải qua 4 trận sau 2 lượt đấu vòng 1/16 và vòng 1/8, trước những đối thủ không mấy ấn tượng là Dynamo Berlin (Bordeaux thắng với tổng tỉ số 4-0) và Lillestrom (tổng tỉ số 1-0), trước khi dừng bước trước PSV, đội sau này đã lên ngôi vô địch, ở tứ kết vì luật bàn thắng trên sân khách (1-1,0-0). Đó cũng là mùa giải đầu tiên mà người chiến thắng trong trận chung kết được quyết định sau loạt đấu cân não trên chấm 11m, khi PSV đánh bại đội Benfica với tỉ số “đấu súng” là 6-5 (hòa 0-0 trong cả 2 hiệp chính và phụ).
1 Đây là lần đâu tiên Bordeaux làm chủ nhà trước một đội bsong Hy Lạp ở Cúp châu Âu. Trước khi làm khách trên sân Olympiakos ở trận lượt đi, Bordeaux mới chỉ một lần làm khách trên đất Hy Lạp, với trận thắng 3-2 trước Panionios ở vòng bảng Cúp UEFA/Europa League mùa 2007/2008 2 Olympiakos đã thua cả 2 trận làm khách gần đây trước các đại diện nước Pháp, thua St. Etienne ở vòng 1/16 mùa trước và Lyon ở vòng bảng Champions League mùa 2005/2006. Trong tổng cộng 10 lần làm khách trên đất Pháp, Olympiakos đã thua 7 trận và 6 thất bại trong số đó đến từ 7 lần làm khách gần nhất 4 Bàn thắng mở tỉ số trong trận thắng 3-2 trước Olympiakos ở vòng bảng Champions League vào ngày 23/10/2002 là pha lập công thứ 4, và cũng là pha lập công cuối cùng của Laurent Blanc ở các Cúp châu Âu. Ông cũng đã chơi trong trận thắng 4-0 ở Old Trafford của MU trước Olympiakos cũng trong khuôn khổ vòng bảng năm ấy |
An Ngọc Linh