
17h, V.Ninh Bình – M.Nam Định (VCTV trực tiếp): Cho lần đầu tiên
Chưa thắng một trận nào trên sân nhà kể từ đầu giải, nhưng rất có thể hôm nay V.Ninh Bình sẽ làm được điều đó, khi đối thủ của họ chỉ là M.NĐ, đội bóng đã thua tới 3 trong tổng số 4 trận đã đấu ở V-League 2010.
(TT&VH) - Chưa thắng một trận nào trên sân nhà kể từ
đầu giải, nhưng rất có thể hôm nay V.Ninh Bình sẽ làm được điều đó, khi
đối thủ của họ chỉ là M.NĐ, đội bóng đã thua tới 3 trong tổng số 4 trận
đã đấu ở V-League 2010.Đây cũng là lần ra mắt khán giả Ninh Bình của GĐĐH Trần Tiến Đại trên cương vị HLV trưởng. So với những HLV tiền nhiệm của V.Ninh Bình, khả năng chuyên môn của ông Đại còn là dấu hỏi, nhưng chắc chắn ông Đại là thân cận và gần gũi với bầu Trường nhất.
Điều này có thể sẽ không có ý nghĩa ở các đội bóng khác, nhưng tại Ninh Bình nó lại rất quan trọng, bởi ở đây, sa bàn chiến thuật hay đội hình thi đấu có khi chẳng quan trọng bằng ý muốn của ông chủ CLB, và chỉ cần bầu Trường muốn gì thì ngay lập tức sẽ được đáp ứng.
Thế nên mới có chuyện HLV Robert Lim khi còn đương chức vừa theo dõi trận đấu dưới sân nhưng chốc chốc lại ngóng lên khán đài để xem bầu Trường có ra dấu hay tỏ thái độ gì không. Cũng bởi vậy mà Raphael mới dám cự cãi công khai với HLV Robert Lim sau khi bị thay ra, và nếu ông thầy người Singapore này không bị sa thải thì chưa biết sẽ còn bao nhiêu vụ việc như của Raphael.
Chỉ cần những
tiền đạo như Gustavo dứt điểm thật tốt thì V.Ninh Bình sẽ có chiến thắng
đầu tay trên sân nhà. Mà thực ra với V.Ninh Bình hiện nay thì xem ra họ cũng chẳng cần tới HLV trưởng. Hầu hết các cầu thủ trong đội hình chính của V.Ninh Bình đều đã chinh chiến mòn gót giày ở V-League hoặc giải hạng Nhất, nên chỉ cần đủ thể lực ra sân là họ sẽ biết cách làm thế nào để đưa được bóng vào lưới đối phương.
Vì thế, HLV trưởng ở V.Ninh Bình chỉ cần là một người có tiếng nói, được lòng chủ tịch CLB và cũng có uy với cầu thủ để bảo đảm luôn thông suốt cả trên lẫn dưới. Nếu xét theo tiêu chí này thì ở V.Ninh Bình hiện nay không ai thích hợp hơn GĐĐH Trần Tiến Đại, và 30 phút cuối cùng ở trận V.Ninh Bình-XM.HP có thể là gợi ý để ông Đại và các cầu thủ V.Ninh Bình tìm ra cách trị M.NĐ.
Đấy là những pha treo bóng liên tục từ 2 biên nhắm vào cái đầu của Gustavo, cầu thủ tuy không cao nhưng chọn điểm rơi và có sức tỳ đè cực tốt. Khả năng chống bóng bổng là hạn chế rất lớn của M.NĐ hiện nay, nên chỉ cần các chân sút V.Ninh Bình đừng phung phí cơ hội như tuần trước thì cơ hội giành chiến thắng là không nhỏ.
Và để hạn chế mối nguy hiểm từ M.NĐ, V.Ninh Bình phải hạn chế tối đa để mất bóng ngoài biên dọc ở nửa sân nhà, bởi trung vệ Chinedu của M.NĐ sở hữu những cú ném biên rất xa và thường gây ra khó khăn không ít cho các hàng thủ, vì bóng hay rơi chính giữa cầu môn nên rất dễ tạo ra lộn xộn trong vòng cấm.
Chỉ cần V.Ninh Bình không tạo cơ hội cho Chinedu lên ném biên thì M.NĐ coi như mất gần 50% sức mạnh tấn công, và nhiệm vụ đối phó với những cái tên như Okoro, Gaspard hay Lawson sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.
Dự đoán: 2-0
|
Phong độ
V.NB
22/08/09
Đồng Nai-V.NB 2-1
31/01/10
V.NB- ĐT.LA 0-0
07/02/10
Navibank.SG-V.NB 1-2
28/02/10
CS.ĐT-V.NB 5-2
07/03/10
V.NB-XM.HP 2-2
M.NĐ
23/08/09
CS.ĐT- M.NĐ 2-1
31/01/10
M.NĐ-CS.ĐT 2-2
07/02/10
B.BD-M.NĐ 2-1
28/02/10
M.NĐ-Navibank.SG 1-2
07/03/10
HN.T&T-M.NĐ 2-0 |
H.Huy
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN