thethaovanhoa.vn

Guardiola: Trọng tài chính và trợ lý đã nói dối

14/03/2010 08:11 GMT+7

HLV của FC Barcelona, Pep Guardiola, khẳng định trọng tài chính Clos Gomez và trợ lý Joses Luis Galleo đã nói dối khi ghi trong biên bản của trận Barca-Almeria.

(TT&VH) - HLV của FC Barcelona, Pep Guardiola, khẳng định trọng tài chính Clos Gomez và trợ lý Joses Luis Galleo đã nói dối khi ghi trong biên bản của trận Barca-Almeria rằng nhà cầm quân của “gã khổng lồ xứ Catalonia” bị thẻ đỏ vì đã “mắng” trợ lý “toàn thổi ngược lại” và “chả biết gì cả”.

Tuy nhiên, khi chiếu lại cuốn băng ghi hình có thể thấy rõ HLV Guardiola chỉ nhắc trợ lý Galleo: “họ đẩy anh ấy, đẩy anh ấy. Trọng tài ơi, anh không thấy họ đẩy anh ấy à”.

Pep Guardiola, khẳng định trọng tài chính Clos Gomez và trợ lý Joses Luis Galleo
đã nói dối khi ghi trong biên bản của trận Barca-Almeria


“Không phải là tôi tự hào gì vì điều tôi đã làm. Tôi có thể hiểu được việc bị đuổi khỏi sân. Nhưng chúng tôi quyết định khiếu nại là vì các ông Clos và Galleo đã nói dối. Tôi sai và tôi phải ngồi trên khán đài, nhưng họ đã nói dối và họ biết rõ điều đó. Tôi sẽ trực tiếp nói thẳng với họ khi gặp mặt nhau lần sau”, HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2009 nhấn mạnh.

Pep thừa nhận ông là một người nóng tính và đây sẽ không phải là lần cuối cùng ông bị đuổi lên khán đài nhưng ông không cho rằng mình đang bị các trọng tài “truy nã”.

Pep Guardiola cũng lấy làm tiếc trước việc Ủy ban Khiếu nại đã không xóa bỏ án phạt sau khi đã xem lại các hình ảnh trên băng ghi hình trong đó có thể thấy HLV của Barca không hề “mắng” trợ lý trọng tài chính.

Real Madrid sẽ đứng dậy

Về việc Real Madrid bị loại khỏi cuộc chơi ở Champions League, HLV của Barca không muốn “làm vết thương của họ chảy máu thêm” mà chỉ nhắc nhở các học trò của mình “đây là một bài học lớn”, “bất kỳ một đội bóng nào cũng xứng đáng được tôn trọng”, đồng thời tin tưởng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ đứng dậy được.

Theo Pep Guardiola thất bại của đội bóng áo trắng không phải là một lợi thế gì cho Barca và muốn vô địch La Liga thì phải giành được rất nhiều điểm.

Khang Chi (Theo Marca và Sport)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN