Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Angola và Algeria đã hòa không bàn thắng để dắt tay nhau vào tứ kết, biến chiến thắng 3-1 của Mali trước Malawi trở nên vô nghĩa.
(TT&VH) - Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, Angola và Algeria đã hòa không bàn thắng để dắt tay nhau vào tứ kết, biến chiến thắng 3-1 của Mali trước Malawi trở nên vô nghĩa. Điều đó càng làm dấy lên những lời đồn đại rằng kết quả này có sự dàn xếp.
Ở lượt trận cuối thì 2 trận đấu sẽ được tổ chức cùng giờ để tránh xảy ra tiêu cực. Nhưng chỉ trong vòng 3 phút, Mali đã ghi liền 2 bàn vào lưới Malawi nhờ công của hai ngôi sao đang thi đấu ở Liga là Kanoute và Seydou Keita. Trong đó, bàn mở tỷ số của Kanoute được chỉ sau vài chục giây sau khi bóng lăn, sau khi thủ môn đối phương lúng túng phá bóng lên quá nhẹ từ quả chuyền về của đồng đội. Đến cuối trận, Bagayoko ghi thêm một bàn nữa ấn định chiến thắng 3-1 cho Mali.
|
Angola – Algeria 0-0 Mali – Malawi 3-1 Kanoute 1’, Keita 3, Bagayoko 85’ – Mwafurliwa 58’ Angola và Algeria vào tứ kết Trước loạt trận cuối bảng C: Trận “chung kết” của Amodu Với việc Ai Cập đã giành chiếc vé vào tứ kết đầu tiên của bảng C và chưa chắc đã tung hết sức trong trận đấu với Benin (vì cũng đã chắc ngôi đầu bảng) nên Nigeria cần phải tự quyết định số phận bằng một chiến thắng trước Mozambique. Bằng không, HLV Shuaibu Amodu sẽ phải trả giá bằng chính chiếc ghế của mình. Ngay từ bây giờ, những lời đồn đại rằng HLV Amodu sẽ bị sa thải nếu như Nigeria bị loại sớm đã râm ran khắp nơi. Vì thế LĐBĐ Nigeria (NFF) đã lên tiếng phủ nhận thông tin Phó Tổng thống nước này, ông Goodluck Jonathan yêu cầu sa thải HLV Shuaibu Amodu ngay lập tức. Báo chí Nigeria cho hay PTT Jonathan đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt trước khi ra đề nghị NFF cách chức Amodu sau khi đội nhà khởi đầu tệ hại ở CAN 2010 (thua Ai Cập 1-3 ở trận ra quân). Những thông tin như kể trên có thể tác động xấu tới tâm lý thi đấu của thầy trò HLV Shuaibu Amodu trước trận đấu quyết định với Mozambique. Nhưng dù sao, với sự trở lại của chân sút chủ lực Obefami Martins, “Đại bàng xanh” vẫn tự tin sẽ đánh bại được đối thủ để nối gót Ai Cập vào vòng sau. Hơn nữa, cả trong trường hợp bằng điểm với Benin thì Nigeria cũng vẫn sẽ giành quyền đi tiếp nhờ ưu thế đối đầu (1-0). Dự đoán cùng chuyên gia HLV người Serbia Bora Milutinovic, từng dẫn dắt ĐT Nigeria dự World Cup’98. 23h00 ngày 20/1 Nigeria – Mozambique 2-0 Ai Cập – Benin 1-1 |