thethaovanhoa.vn

Các đội bóng ở giải ngoại hạng đòi hủy CAN 2010

09/01/2010 12:21 GMT+7

Sau vụ xả súng đẫm máu của phiến quân vào chiếc xe bus chở tuyển Togo, các đội bóng ở giải ngoại hạng đã đồng loạt kêu gọi hủy tổ chức CAN 2010.

(TT&VH Online) – Sau vụ xả súng đẫm máu của phiến quân vào chiếc xe bus chở tuyển Togo, các đội bóng ở giải ngoại hạng đã đồng loạt kêu gọi hủy tổ chức CAN 2010.

Man City sẽ tiến hành những cuộc họp khẩn cấp với LĐBĐ Anh sau khi tiền đạo Emmanuel Adebayor và các đồng đội ở tuyển Togo bị phiến quân dùng súng máy tấn công. Được biết, hiện đã có một người thiệt mạng và sáu người bị thương từ vụ xả súng đẫm máu này.

Liệu CAN 2010 có bị hoãn lại?

Không lâu sau khi vụ tấn công nêu trên xảy ra, các đội bóng ở giải ngoại hạng đều đã có phản ứng bày tỏ sự phản đối với hành động dã mãn của phiến quân cũng như kêu gọi hủy bỏ giải CAN 2010 ở Angola. HLV của Hull City, ông Phil Brown tuyên bố sẽ làm mọi cách để hai cầu thủ là Daniel Cousin và Seyi Olofinjana trở về Anh an toàn. Ông cho biết: “Vụ việc này làm tôi băn khoăn về sự an toàn của kỳ World Cup sắp tới. Bạn không thể đùa được với tính mạng của các cổ động viên, quan chức cũng như cầu thủ. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Hiện chúng tôi có hai cầu thủ đang ở Angola và tôi sẽ làm mọi cách để đưa họ trở về Anh càng sớm càng tốt”.

Trong khi đó, Chelsea, đội bóng có tới bốn cầu thủ tham dự CAN 2010, gồm cả tiền đạo chủ lực Didier Drogba, đã bày tỏ sự quan ngại về vụ việc nêu trên. Người phát ngôn của Chelsea nói: “Tất cả mọi người ở đội bóng đều cảm thấy shock về vụ xả súng nhưng chúng tôi sẽ đợi chờ thông tin từ giới chức có trách nhiệm. Chúng tôi hy vọng rằng các LĐBĐ và giới chức địa phương đang thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ cầu thủ va ban huấn luyện”.

Portsmouth, đội bóng cũng có tới bốn cầu thủ trở về dự CAN 2010, muốn FIFA ngưng ngay giải đấu này lại. Giám đốc điều hành của Portsmouth, ông Peter Storrie tuyên bố: “Thật kinh khủng. Tôi thực sự lo ngại về tình hình ở Angola. Sự an toàn của toàn bộ cầu thủ cần được đặt lên hàng đầu và đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ đề nghị FA liên hệ với FIFA cho ngừng giải đấu này lại

 Anh Hiển (tổng hợp)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN