thethaovanhoa.vn

Môn Wushu: Mỏ vàng đã có vàng

14/12/2009 08:06 GMT+7

Với tổng số điểm 9.5, Huy Thanh, Đức Trọng và Xuân Hiền đã giành chiếc HCV nội dung Toulu biểu diễn đối luyện tay không nam, “mở hàng” cho môn Wushu được coi là “mỏ vàng” của TTVN tại SEA Games 25.

(TT&VH) - Với tổng số điểm 9.5, Huy Thanh, Đức Trọng và Xuân Hiền đã giành chiếc HCV nội dung Toulu biểu diễn đối luyện tay không nam, “mở hàng” cho môn Wushu được coi là “mỏ vàng” của TTVN tại SEA Games 25.

Đây là điều bất ngờ vì Huy Thanh, Đức Trọng và Xuân Hiền không được đánh giá cao ở nội dung này. Tuy nhiên, với bài biểu diễn khá hoàn mỹ và thuyết phục của mình, bộ ba này đã giành điểm cao nhất, vượt mặt Singapore (9,40 điểm) và Thái Lan (9,20 điểm), “rinh” chiếc HCV đầu tiên trong “mỏ vàng” Wushu của TTVN.


Trà My và Thùy Linh chỉ nhận HCB là điều hết sức đáng tiếc - Ảnh: Đ.K

Trước đó, ở nội dung đối luyện binh khí nữ, Vũ Trà My và Vũ Thùy Linh giành được HCB với 9,45 điểm, kém hai VĐV của Singapore 0,01 điểm.  Đây được coi là tín hiệu tốt đẹp để Wushu tính chuyện vượt chỉ tiêu giành 6 HCV trong tổng số 21 bộ huy chương Wushu của Đại hội.

P.V

Đá cầu: Nguyễn Thị Nga giành HCV  tuyệt đối

Chiếc HCV thứ 4 trong ngày hôm qua mà TTVN đạt được thuộc về VĐV Trịnh Thị Nga ở nội dung đá cầu đơn nữ. Do chỉ có 4 nước đăng ký dự tranh nên Nga đã không gặp quá nhiều trở ngại. Chị đã lần lượt đánh bại Jimdamon (Thái Lan) với tỷ số 2-0, Malaythong Daosisan (Lào) 2-0 và Chea Sreyme (Campuchia) 2-0 để giành HCV một cách thuyết phục.

Muay Thái: 2 chung kết, sẽ có 1 Vàng?

Ở môn Muay, ĐKVĐ AIG3 Nguyễn Trần Duy Nhất đã xuất sắc đánh bại Than U (Myanmar) tại trận bán kết hạng cân dưới 57 kg của nam, giành quyền lọt vào trận chung kết. Với phong độ xuất sắc hiện nay, có thể Duy Nhất sẽ mang về 1 tấm HCV cho TTVN.

Còn tại hạng cân dưới 54kg của nữ, võ sĩ Phan Thị Ngọc Linh cũng xuất sắc vượt qua đối thủ Marie Rey của Phillipines để lọt vào chung kết.



Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN