
Nguyễn Đình Toàn – Hoàng tử “quyền” Taekwondo
2 HCV giải VĐ thế giới tại Ai Cập, 2 HCV Đông Nam Á, 2 HCB tại giải Sinh viên thế giới, và mới nhất là 2 tấm HCV tại SEA Games 25. Có thể nói, năm 2009 là một năm “đại cát” của võ sỹ người Hà Nội Nguyễn Đình Toàn.
(TT&VH) - 2 HCV giải VĐ thế giới tại Ai Cập, 2 HCV Đông Nam Á, 2 HCB tại giải Sinh viên thế giới, và mới nhất là 2 tấm HCV tại SEA Games 25. Có thể nói, năm 2009 là một năm “đại cát” của võ sỹ người Hà Nội Nguyễn Đình Toàn.
Sau phút đăng quang tại SEA Games, Toàn bảo rằng “bộ sưu tập 2009” quá đỗi bất ngờ với anh, bởi kể từ ngày chập chững đến với nghiệp võ, trong đầu Toàn chưa bao giờ “lóe” lên ý nghĩ to tát sẽ giành được những tấm HCV đẳng cấp thế giới.
Đình Toàn còn giành thêm tấm HCV khi cùng với Minh Tú thi đấu nội dung đôi nam nữ - Ảnh:QK
Cũng dễ hiểu, chỉ cần nhìn bề ngoài nhỏ thó (chỉ cao 1m60 và nặng 55kg), khuôn mặt lành như “cục đất”, có lẽ đi ngoài phố chẳng ai biết anh là một võ sỹ Taekwondo. Cũng chính vì thể hình khiêm tốn ấy, từ thi đấu đối kháng, anh đã chuyển sang tập quyền. Điều không ngờ, quyền lại chính là “mảnh đất” hữu dụng cho những tố chất dẻo dai và và khả năng nhanh nhẹn hoạt bát của anh.
Nhưng tố chất không phải là tất cả, để đến được với con đường hoa hồng nói trên, Toàn đã mất gần chục năm “khổ luyện” và đánh đổi bằng nhiều thứ. Đây là thời điểm mà Toàn được hái được những quả ngọt.
PV
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN