thethaovanhoa.vn

Cầu mây chung kết nội dung hoop: Ngỡ ngàng đánh rơi vàng

10/12/2009 11:19 GMT+7

Cầu mây ở nội dung Hoop nữ của chúng ta đã lỡ hẹn HCV ở đấu trường SEA Games dù trước đó tất cả đều hy vọng khi Thái Lan không tham dự nội dung này.

(TT&VH) - Cầu mây ở nội dung Hoop nữ của chúng ta đã lỡ hẹn HCV ở đấu trường SEA Games dù trước đó tất cả đều hy vọng khi Thái Lan không tham dự nội dung này.

Rút kinh nghiệm hai trận đấu trước, 5 cô gái của chúng ta gồm Nguyễn Thái Linh, Nguyễn Thị Minh Trang, Nguyễn Thị Hòa, Cao Thị Yên, Trần Thị Thu Hằng khởi động làm nóng khá kỹ. Đối thủ của họ là Naing Naing Win, Kyu Kyuthin, Su Tin Zar Naing, Nwenwe Htwe và Phyu Phyu Than.

Cầu mây nữ, nội dung Hoop rất buồn vì thua, nhưng đối thủ thắng xứng đáng - Ảnh:Quang Nhựt


Myanmar đưa cầu vào lưới ghi điểm trước, nhưng ngay sau đó VN san hòa và vươn lên. Cuộc rượt đuổi điểm số diễn ra vô cùng căng thẳng. Có thời điểm, VN bỏ xa đến 30 điểm ( 370/330) khiến người hâm mộ tràn trề hy vọng. Tuy nhiên, khoảng cách liên tục bị rút xuống và khi chỉ còn hai phút kết thúc, cái lưới như trêu ngươi các cô gái chúng ta. Bên kia, Myanmar vẫn ghi điểm đều đều càng khiến VN lúng túng. Myanmar kết thúc trận chung kết với điểm số 690, hơn chúng ta đến 40 điểm. Thầy trò HLV Lê Thanh Sơn cùng trưởng đoàn Nguyễn Xuân Hạnh sững sờ!

Có thể chúng ta không đánh giá đúng thực lực mình lẫn đối thủ bên cạnh sự kém may mắn khi vào thời điểm quan trọng nhất, cầu cứ nhằm vào vành lưới.

Việc nữ Thái Lan không thi đấu nội dung Hoop, đã khiến chúng ta ngỡ sẽ dễ dàng lấy vàng vì ban đầu người Thái mới được coi là đối trọng chính, chứ không phải Myanmar. Nguyên nhân, tại AIG hoop nữ Việt Nam đã tiếp cận với điểm số của đối thủ này là 580 điểm. Theo tính toán của BHL, chỉ cần 680 – 700 điểm là có thể đoạt HCV. Nhưng có lẽ, trên cả là sự thiếu thông tin về Myanmar khi họ dường như “đóng cửa luyện công”, không tham dự những giải đấu gần đây, cụ thể là AIG 3. Chúng ta đã ngỡ đội hình họ đã cằn cỗi do cùng lứa với Văn Thị Thanh.

Nhưng đã nhầm, Myanm vẫn chứng tỏ một đẳng cấp vượt trội, một cú lên ngôi quá thuyết phục bằng sự đồng đều mà những chỉ số kỹ thuật đã nói lên điều đó. Về điểm số, hãy nhìn lại 3 trận đấu giữa tương qua Myanmar- Việt Nam: 710, 720, 690 với 690, 670, 650. Đấy là biểu đồ đi xuống rất rõ qua 3 trận đấu, chưa nói tâm lý chúng ta vẫn chưa tốt.

Cũng ở nội dung Hoop nam, Thái Lan tiếp tục vượt qua Myanmar để lên ngôi vô địch.

Hôm nay, đồng đội nữ VN ra quân, hy vọng buộc phải dồn về nội dung này. Cửa vào chung kết gặp Thái Lan đang rộng mở, nhưng để xô ngã đối thủ lớn như Thái thì rất khó!

HỮU QUÝ

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN