
Bác sĩ Australia giúp chăm sóc trẻ tự kỷ Việt Nam
Ngày 2/11, mạng tin Australia Network News cho biết hai bác sĩ giỏi ở nước này vừa trở về từ Việt Nam sau khi hoàn thành công việc giúp đỡ trẻ em tự kỷ.
(TT&VH) - Ngày 2/11, mạng tin Australia Network News cho biết hai bác sĩ giỏi ở nước này vừa trở về từ Việt Nam sau khi hoàn thành công việc giúp đỡ trẻ em tự kỷ. Tự kỷ được xem là một loại bệnh mang tính toàn cầu, trong đó đứa trẻ thể hiện sự rối loạn kỹ năng giao tiếp xã hội và giao tiếp bằng ngôn ngữ. Cuộc sống của trẻ tự kỷ và những người chăm sóc các em sẽ gặp thêm nhiều khó khăn nếu thiếu sự cảm thông từ xã hội. 
Trẻ tự kỷ ở Việt Nam
Nhận thức được những điều này, hai bác sĩ Gloria Staios và Christine Kendall đã tham gia một chương trình trợ giúp trẻ tự kỷ ở Việt Nam do Bệnh viện nhi Hoàng gia tại Melbourne tài trợ. Họ đã tới Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội và huấn luyện cho các y tá, nhân viên chăm sóc tại đây cách giao tiếp với trẻ tự kỷ thông qua những trò chơi, liệu pháp điều trị. Hai nữ bác sĩ Australia cho biết rằng tại châu Á, bệnh tự kỷ chỉ mới được đề cập. “Đây gần như là một lĩnh vực mới” - bác sĩ Kendall nói. Staios và Kendall cũng đưa một số cha mẹ của trẻ tự kỷ tới các khu chợ ở Hà Nội để chỉ cho họ những loại đồ chơi có thể giúp điều trị bệnh. Hai bác sĩ Australia đánh giá các nhân viên y tế Việt Nam rất chịu khó tiếp thu kỹ năng mới. Staios bày tỏ hy vọng được trở lại Việt Nam trong 6 tháng tới để đánh giá những tiến triển trong hoạt động đào tạo của bà và cộng sự. V.L
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN