Hertha Berlin vừa mới ngẩng mặt lên được một chút sau chuỗi tám trận thua ở Bundesliga, thì Dortmund lại đang rục rịch chui vào “cái rọ” khủng hoảng.
(TT&VH) - Hertha Berlin vừa mới ngẩng mặt lên được một chút sau chuỗi tám trận thua ở Bundesliga, thì Dortmund lại đang rục rịch chui vào “cái rọ” khủng hoảng. Phong độ ấn tượng trong ba trận gần đây ở Bundesliga của thầy trò Jurgen Klopp bỗng dưng bị đặt một dấu hỏi lớn vì thất bại bất ngờ trước đội hạng Ba Osnabrueck ở vòng ba Cúp QG.
Không hoài nghi sao được, khi đội ngũ vừa mới làm dịu đi cơn khủng hoảng đầu mùa cũng là những con người đã “sa lầy” trước Osnabrueck. Đồng ý là đội bóng hạng Ba ấy không phải một địch thủ đơn giản (họ từng vượt qua Hamburg ở vòng hai Cúp QG), nhưng những bất ổn lớn của Dortmund lại tiếp tục bộc lộ qua thất bại ấy. Hóa ra chuỗi ba trận bất bại gần đây ở Bundesliga chưa thể làm người ta quên đi màn trình diễn đáng thất vọng hồi đầu mùa, khi Dortmund cũng đã thể hiện một diện mạo không sáng sủa cho lắm như trước Osnabrueck. Họ dễ dàng bị sụp đổ trong những thời khắc đối thủ tập trung hỏa lực công phá, cũng như không biết cách tổ chức lại khi bị đối phương “phá” lối chơi. Điều khó hiểu là trong ba trận trước đó ở Bundesliga, Dortmund giữ sạch lưới tới hai (thắng cả Gladbach lẫn Bochum) và chỉ thủng lưới một quả trước Leverkusen (hòa 1-1).
Dortmund đang có dấu hiệu khủng hoảng
Thế nhưng nếu chứng kiến màn trình diễn của Osnabrueck, người ta hoàn toàn có thể nghĩ rằng họ còn mạnh hơn cả Gladbach và Bochum, ít nhất dựa trên phong độ cực tốt của đội bóng hạng Ba ấy hiện tại. Thầy trò Jurrgen Klopp cũng chỉ thủ hòa 1-1 được với Leverkusen nhờ cách dẫn bàn rồi dựng cả một chiếc... xe buýt lên để tử thủ. Vì vậy, ba trận bất bại gần đây ở Bundesliga vẫn chưa phản ánh được phong độ thực sự của Dortmund lúc này. Điểm sáng duy nhất: Lucas Barrios đã chứng tỏ anh là một chân sút đáng đồng tiền bát gạo. Trong bối cảnh đội bóng chơi thiếu sáng tạo, anh vẫn đang nổ súng đều đặn.
Tuy nhiên, đó chỉ là cơn “khủng hoảng mini”. Nếu đặt cạnh thảm cảnh của Hertha bây giờ, thì có thể ví những gì đang diễn ra ở S.I.P giống như trên thiên đường vậy. Đội quân của Friedhelm Funkel chỉ vừa xua tan đi phần nào bóng ma khủng hoảng bằng trận hòa không bàn thắng trước Wolfsburg, nhưng một đội ngũ rệu rã về tinh thần không thể được thay đổi chỉ trong quãng thời gian ngắn ngủi như thế.
Cơn khát bàn thắng của hàng công đang trở nên nhức nhối tới mức mà bây giờ, Hertha đang phải mong mỏi Andriy Voronin, chân sút đang thất sủng ở Liverpool, trở lại để đem chút hy vọng cho mặt trận tấn công quá nghèo nàn của họ hiện tại (năm trận gần đây, Hertha ghi được đúng hai bàn). Người ghi bàn nhiều nhất đội hóa ra lại là một... tiền vệ. Gojko Kacar đã hai lần lập công mùa này, bằng số bàn thắng của cả... năm tiền đạo đang thuộc biên chế Hertha hiện tại. Và khi khủng hoảng... cực lớn đối đầu khủng hoảng bé, một kịch bản dễ xảy ra nhất đang hiện hữu: Ai chơi... ít dở hơn, người đó thắng.
Dự đoán: 2-0
Đội hình dự kiến
Dortmund: Weidenfeller - Owomoyela, Subotic, Hummels, Dede - Plantinga, Sahin, Kuba - Zidan,Valdez, Barrios.
Hertha: Drobny - Stone, Frederick, Bergen, Pejcinovic - Ebert, Lustenberger, Dardai, Raphael, Kacar - Ramos.
|
Đối đầu
04/04/09 Hertha - Dortmund 1-3
26/10/08 Dortmund - Hertha 1-1
25/09/08 Dortmund - Hertha 2-1
08/03/08 Dortmund - Hertha 1-1
22/09/07 Hertha - Dortmund 3-2
Phong độ
Dortmund
27/10/09 Osnabruck - Dortmund 3-2
23/10/09 Leverkusen - Dortmund 1-1
18/10/09 Dortmuns - Bochum 2-0
03/10/09 Gladbach - Dortmund 0-1
26/09/09 Dortmund - Schalke 0-1
Hertha
25/10/09 Hertha - Wolfsburg 0-0
22/10/09 Hertha - Heerenveen 0-1
17/10/09 Nuremberg - Hertha 3-0
04/10/09 Hertha - Hamburg 1-3
01/10/09 Sporting - Hertha 1-0 |
P.V