
"Thợ hàn" Ranieri: "Totti có thể trở lại ĐT Italia"
Theo HLV của AS Roma thì thủ quân Totti của đội bóng áo bã trầu hoàn toàn có thể trở lại khoác áo ĐTQG
(TT&VH Online) - Theo HLV của AS Roma thì thủ quân Totti của đội bóng áo bã trầu hoàn toàn có thể trở lại khoác áo ĐTQG.
Năm nay 33 tuổi, Totti nói lời giã biệt với chiếc áo màu Thiên Thanh vào tháng 7/2007 vì cho rằng anh không thể đá tới 60 trận trong một mùa giải. Nhưng World Cup 2010 đã ở trước mặt và Italia của Lippi dường như đang thiếu vắng một tiền đạo săn bàn. Đó là lí do khiến Ranieri nghĩ đến một sự trở lại của Totti. "Tôi nghĩ sự trở lại của Totti với ĐT Italia là có thể. Nếu cậu ấy chịu lùi một bước, cho Lippi thấy rằng cậu ấy sẵn sàng trở lại ĐTQG. Và nếu Lippi cũng lùi một bước, sẵn sàng giang tay chào đón Totti. Mọi chuyện hoàn toàn có thể thực hiện được", cựu HLV của Juve lên tiếng.
Ranieri cho rằng Totti có thể trở lại khoác áo "Azzurri"
Tuy nhiên, đối với trường hợp của Cassano, Ranieri lại phần nào chia sẻ quan điểm với Lippi và ông cũng có cái nhìn gần giống như huyền thoại Enzo Bearzot: "Cassano đã thay đổi nhiều so với thời cậu ấy đá ở Roma và Real Madrid. Giờ thì Antonio đã trưởng thành và là một cầu thủ tài năng. Nhưng tôi hiểu những lí do của Lippi. Ông ấy đã xây dựng nên một đội ngũ theo những ý tưởng của mình và một HLV không bao giờ muốn bị đẩy vào tình thế buộc phải thay đổi những ý tưởng mà mình đã và đang theo đuổi".
Đề cập tới việc bị Juve sa thải sau 2 mùa bóng cầm quân ở Torino, Ranieri vẫn lấy làm khó hiểu về quyết định của đội bóng Italia. "Thực sự thì tôi không hiểu là tôi sai ở đâu. Với tôi, Juve 1 lần về nhì, 1 lần về thứ 3 ở Serie A. Những nỗ lực của tôi được thừa nhận. Tôi có thể nhìn thẳng vào mắt mọi người trong khi ở Torino không phải ai cũng làm được như vậy", chiến thuật gia có biệt danh "Thợ hàn" vẫn còn tỏ ra cay đắng vì bị Juve cắt hợp đồng.
Nói về mối quan hệ với Mourinho, Ranieri khiến nhiều người ngạc nhiên khi tỏ ra rất ngưỡng mộ "Người đặc biệt". "Con người Mourinho là thế. Ở Anh, ông ấy thậm chí có thể tấn công cả Ferguson và Wenger. Đó là chiến thuật của ông ấy. Tôi tôn trọng Mourinho vì ông ấy là một HLV lớn".
HT (Theo Channel 4)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN