
FIFA “cấm vận” bóng đá Brunei
Do để chính phủ can thiệp vào hoạt động của LĐBĐ Brunei (BAFA), FIFA đã ban hành lệnh cấm thi đấu đối với bóng đá nước này.
(TT&VH) - Do để chính phủ can thiệp vào hoạt động của LĐBĐ Brunei (BAFA), FIFA đã ban hành lệnh cấm thi đấu đối với bóng đá nước này, và đội bóng trực tiếp chịu án phạt là DPMM, CLB đang thi đấu ở giải S-League của Singapore.
Tháng 12 năm ngoái, Chính phủ Brunei đã giải tán BAFA và thành lập một bộ máy nhân sự hoàn toàn mới cho tổ chức này. Thông báo về quyết định của mình, FIFA nêu rõ: “Lệnh cấm thi đấu này có hiệu lực ngay tức thời và điều đó nghĩa là CLB DPMM sẽ không được quyền chơi bóng ở giải S-League của Singapore. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực cho tới khi chính phủ bổ nhiệm lại bộ máy nhân sự cho BAFA”. CLB DPMM đang xếp thứ 4 trên tổng số 12 đội bóng ở S-League và mùa giải năm nay chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc.G.Huy
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN