thethaovanhoa.vn

Wolfsburg thua sân đấu, loạn sân tập: Chưa gì đã loạn

26/08/2009 12:34 GMT+7

Chỉ hai ngày sau khi Wolfsburg bị Hamburg đánh bại 2-4 ngay trên sân nhà, nội tình của “Bầy sói” trở nên loạn khi Karim Ziani liều lĩnh tấn công Edin Dzeko trên sân tập, trước sự chứng kiến của huấn luyện viên Armin Veh.

(TT&VH) -  Chỉ hai ngày sau khi Wolfsburg bị Hamburg đánh bại 2-4 ngay trên sân nhà, nội tình của “Bầy sói” trở nên loạn khi Karim Ziani liều lĩnh tấn công Edin Dzeko trên sân tập, trước sự chứng kiến của huấn luyện viên Armin Veh.

Chưa thể nuốt trôi thất bại nặng nề 2-4 trước Hamburg ngay trên sân nhà Volkswagen Arena trong trận derby miền Bắc của bóng đá Đức, Wolfsburg lại chịu thêm một cú sốc mới khi nội bộ của đội bóng đương kim vô địch Bundesliga bỗng dưng loạn. Ngày hôm qua, trên sân tập của “Bầy sói”, tiền vệ tân binh 26 tuổi người Algeria Karim Ziani, đến từ Marseille trong mùa Hè với giá chuyển nhượng 5 triệu euro, đã bất ngờ lao vào tấn công tiền đạo 23 tuổi người Bosnia Edin Dzeko với hai cú đấm liên tiếp. Đáng nói ở chỗ, hành động đáng xấu hổ trên diễn ra ngay trước mắt huấn luyện viên Armin Veh và đáng “khen” ở chỗ, Ziani là một tân binh lại có chiều cao hạn chế (1,69m) mà cả gan dám tấn công Dzeko, một công thần lực lưỡng (1,92m).

"Bày sói" Wolfsburg đã không còn đáng sợ như mùa trước?

Chuyện xảy ra khi Veh chia đội hình làm ba nhóm, thực hiện bài tập 7 chống 7. Ziani đã hai lần vào bóng từ phía sau với Dzeko và bị tiền đạo người Bosnia phản ứng bằng những lời nói có vẻ là khó chịu. Ngay lập tức, Ziani tiếp tục lao vào Dzeko bằng những cú đấm, song cũng chẳng ăn nhằm gì bởi đơn giản, đối thủ mà anh tấn công lại quá cao to và sở hữu cánh tay dài. Dzeko dễ dàng túm cổ Ziani đẩy ra trước khi được các đồng đội Zvjezdan Misimovic và Alexander Madlung đến can ngăn. Có mặt rất gần chỗ Ziani và Dzeko “choảng” nhau nhưng huấn luyện viên Veh không nói gì, cũng chẳng can thiệp, mà chỉ đứng nhìn.

Thực tế, chuyện các cầu thủ Wolfsburg choảng nhau trên sân tập đã từng xảy ra dưới thời Felix Magath. Hồi tháng Tư vừa qua, Misimovic và hậu vệ người Brazil Rodrigo Alvim cũng đã từng “nói chuyện” với nhau bằng ngôn ngữ chân tay. Khi đó, Misimovic đã phát cáu vì bị Alvim vào bóng từ phía sau và đã phản ứng lại. Hai bên lao vào nhau như hay kẻ say máu, không còn nể nang là đồng đội của nhau, trước khi họ được Andrea Barzagli và Ashkan Dejagah can thiệp, tránh được một cuộc hỗn chiến. Mọi chuyện sau đó được giữ kín và các cầu thủ chỉ bị kỷ luật nội bộ bằng hình thức phạt tiền.

Hai sự việc liên tiếp vừa qua, thua Hamburg 2-4 trên sân nhà và Ziani đánh nhau với Dzeko trên sân tập, khiến người ta có quyền nghi ngờ về sự thực phía sau tấm màn nhung mà Wolfsburg đang căng ra. Không ai có quyền chê bai hay bàn cãi về chức vô địch Bundesliga mà “Bầy sói” cùng huấn luyện viên Felix Magath đã giành được ở mùa giải trước. Nhưng bất kỳ ai cũng có quyền nghi ngờ về khả năng duy trì sức mạnh của Wolfsburg khi Felix Magath chuyển sang Schalke, nhường lại vai trò cầm quân cho Armin Veh. Cựu huấn luyện viên của Stuttgart cũng từng đoạt chức vô địch Bundesliga mùa 2006-2007 cùng “Thiên nga”, nhưng không phải là một nhà cầm quân được đánh giá cao về tài năng và có kỷ luật “thép”. Phải chăng mà vì thế, chỉ sau hai trận toàn thắng, Wolfsburg đã bắt đầu loạn, cả trên sân đấu lẫn sân tập?

Cuối tuần này, Wolfsburg sẽ đến làm khách ở Allianz Arena, trước chủ nhà Bayern đang khát khao chiến thắng hơn bao giờ hết. Cứ với đà này, liệu “Bầy sói” có sống sót được không khi chui vào “hang hùm”?

Thử thách liên tiếp

Trận thua Hamburg cuối tuần qua chỉ là màn dạo đầu cho một tháng thử thách liên tiếp của Wolfsburg, khi họ còn phải lần lượt gặp Bayern (sân khách), Leverkusen (sân nhà), Schalke (sân khách) và khép lại tháng Chín với trận derby miền Bắc nước Đức với Hannover ở Volkswagen Arena. Bayern của Louis van Gaal đang bị dồn vào chân tường sau khi chỉ có hai điểm qua ba trận và vừa chịu thua tân binh Mainz. Leverkusen của Bruno Labbadia đang ngự trị ở ngôi đầu bảng, vừa đè bẹp một tân binh khác là Freiburg với tỷ số 5-0. Còn Schalke, dù bị Hoffenheim cầm chân, vẫn tỏ ra hết sức nguy hiểm dưới sự dẫn dắt của Felix Magath, người hiểu rõ Wolfsburg đến từng chân tơ, kẻ tóc.

Đông Hà

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN