Cho tới cuối giờ chiều qua, BTC giải vẫn chưa thể chuyển toàn bộ hồ sơ về vụ việc tại sân Thiên Trường cho Ban Kỷ luật, vì lý do mới chỉ có M.NĐ nộp tường trình, còn T&T HN thì xin khất đến sáng nay.
(TT&VH) - Cho tới cuối giờ chiều qua, BTC giải vẫn chưa thể chuyển toàn bộ hồ sơ về vụ việc tại sân Thiên Trường cho Ban Kỷ luật, vì lý do mới chỉ có M.NĐ nộp tường trình, còn T&T HN thì xin khất đến sáng nay.
Trong bản tường trình gửi cho VFF, phía M.NĐ đã báo cáo lại toàn bộ vụ việc đã xảy ra, trong đó Phó GĐ Sở VH-TT-DL Đỗ Thanh Xuân thừa nhận không phải là thành viên của BTC sân Thiên Trường, nhưng vì bị xúc phạm nên dẫn tới bức xúc và đôi co với các thành viên của T&T HN.
Trao đổi với báo chí vào chiều qua, Trưởng BTC sân Thiên Trường Nguyễn Hưng Thái cho biết sự việc tại sân Thiên Trường thực ra không có gì to tát để phải làm ầm ỹ.
T&T HN đòi Nam Định xin lỗi và bồi thường
Trong khi đó, T&T HN thì đề nghị BTC giải xem xét, làm rõ vụ việc ở sân Thiên Trường và có biện pháp xử lý đích đáng với những cá nhân vi phạm. T&T HN cũng yêu cầu BTC sân Thiên Trường phải có lời xin lỗi công khai bằng văn bản với T&T HN, và bồi thường thiệt hại cho các cầu thủ T&T HN đã bị thương trong vụ việc nói trên (Benecio, Đình Đồng).
Quan điểm của T&T HN là mức bồi thường của BTC sân Thiên Trường có thể chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, không nặng về tiền bạc, nhưng bắt buộc phải có. T&T HN cũng cho biết nếu cần thiết họ sẽ đưa vụ việc lên cấp cao hơn, chẳng hạn Bộ VH-TT-DL, để nhờ xem xét.
Hiện tại, Ban Kỷ luật mới nhận được hồ sơ về vụ việc xe chở CLB SLNA bị tấn công tại Hải Phòng và vụ 2 ngoại binh Chinedu (M.NĐ) và Agostinho (T&T HN) xô xát với nhau trên sân. Dự kiến trong hôm nay ban Kỷ luật sẽ nhóm họp và xử lý cùng lúc tất cả các vụ việc vừa xảy ra ở vòng 21 V-League 2009.
G.Huy