Góp phần vào thắng lợi của thương vụ Barca mua Ibrahimovic với giá 40 triệu euro + Eto’o và cho mượn Hleb trong vòng một năm là mối quan hệ tốt đẹp giữa Laporta và Moratti.
(TT&VH Online) - Cách cư xử đàn ông của Laporta và Eto’o, mối quan hệ tốt giữa hai vị Chủ tịch của Barca và Inter, sự hợp lý của cuộc trao đổi và sự tôn trọng của Chủ tịch Moratti đối với nguyện vọng của Ibrahimovic là những nguyên nhân dẫn đến thành công của vụ Barca mua được tiền đạo người Thụy Điển.

Sau khi nghe Chủ tịch Laporta thông báo trong dự án thể thao của HLV Pep Guardiola cho mùa bóng 2009-2010 không có chỗ cho mình và Barca đã tìm được bến đậu mới đích đáng là Inter Milan, “sư tử bất khuất” Samuel Eto’o đã đồng ý ra đi để đầu quân cho đội bóng do HLV nổi tiếng Jose Mourinho dẫn dắt, miễn là các điều kiện về tiền lương ở mức chấp nhận được.
Hai bên đã quyết định bỏ qua những “lời qua tiếng lại” trước đây như “Laporta không thật lòng” và “Eto’o không thèm nghe điện thoại của tôi” và chỉ giữ lại những gì tốt đẹp nhất mà họ đã giành cho nhau trong 5 năm qua, như việc “báo đen” góp phần xứng đáng vào các chức vô địch La Liga và Champions League của Barca, còn đội bóng cũng đem lại cho Eto’o tiền, uy tín và sự thừa nhận quốc tế.
Góp phần vào thắng lợi của thương vụ Barca mua Ibrahimovic với giá 40 triệu euro + Eto’o và cho mượn Hleb trong vòng một năm là mối quan hệ tốt đẹp giữa Chủ tịch Laporta và Chủ tịch Massimo Moratti.
Mặt khác, từ lâu tiền đạo người Thụy Điển đã được HLV Pep Guardiola “ngắm nghía” vì lối chơi của cầu thủ này rất hợp với Barca, trong khi cả Eto và Hleb cũng “vừa mắt” Mourinho.
Mặc dù tiếc Ibrahimovic nhưng Chủ tịch Moratti khẳng định ông tôn trọng nguyện vọng của tiền đạo người Thụy Điển và do đó đồng ý để cầu thủ này sang với Barca.
Được biết Samuel Eto’o yêu cầu Inter trả mức lương tương đương với Ibrahimovic trước đây, trong khi Ibrahimovic yêu cầu nhận lương xấp xỉ với Leo Messi ở Barca.
Khang Chi (Tổng hợp)