Trong một chiều mưa ở sân Hàng Đẫy, T&T.Hà Nội đã tạo được một cơn mưa khác khi các chân sút đội chủ nhà buộc thủ môn Khoa Điển (TPHCM) có tới 5 lần bị thủng lưới.
* Ghi bàn: T&T.H- Công Vinh 4'; Trọng Hải 17', 46'; Cristiano 60'; Benicio73' – TPHCM- Chí Thắng 83')
(TT&VH Online) – Trong một chiều mưa ở sân Hàng Đẫy, T&T.Hà Nội đã tạo được một cơn mưa khác khi các chân sút của đội chủ nhà buộc thủ môn Khoa Điển (TPHCM) phải hoạt động vất vả và có tới 5 lần bị thủng lưới.
Trời mưa, sân trơn đã ảnh hưởng đến lối chơi của cầu thủ hai đội ở trận đấu diễn ra tại sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi dường như không làm đội quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng dè dặt trước đối thủ được đánh giá yếu hơn. Với cặp Công Vinh-Endene năng nổ và phối hợp khá ăn ý trên hàng công, cộng với tuyến tiền vệ chơi nhiệt tình đã giúp T&T,HN kiểm soát được thế trận. Ngay từ phút thứ 4, Endene đã chuyền bóng cho Công Vinh ghi bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà. Chính Endene lại góp công trong bàn nâng tỷ số lên 2-0 khi anh "nhảy múa" trong vòng 16m50 trước khi căng ngang cho Trọng Hải băng vào đệm bóng vào lưới Khoa Điển.
Công Vinh mở tỷ số cho T&T.HN ở trận gặp TPHCM - Ảnh TTXVN
Dẫn trước 2-0 và có được khá nhiều pha hãm thành đội khách, các cầu thủ T&T.HN đã có dịp được thử sức bắn phá cầu môn TPHCM. Trọng Hải, Cristiano, rồi ngay cả trung vệ Benicio đã có thêm những pha lập công cho đội bóng của bầu Hiển. Nếu may mắn và chơi tập trung hơn, T&T.HN đã có thể có được nhiều pha ăn mừng hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở con số 5.
Đội khách chỉ thực sự chơi bốc ở gần 20 phút cuối trận khi nỗ lực của các ngoại binh TPHCM đã tạo được một số tình huống gây sóng gió đáng kể về phía khung thành của thủ môn Dương Hồng Sơn. Nhưng TPHCM chỉ đủ để kiếm được một bàn thắng danh dự khi pha solo của Ngũ Chí Thắng buộc thủ môn Hồng Sơn phải vào lưới nhặt bóng ở phút 83 chứ các học trò của ông Tuấn "nhím" không thể có cuộc lội ngược dòng thành công ở sân Hàng Đẫy.
Thắng trận thứ 5 trong 6 trận từ đầu lượt về, HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục có được niềm vui khi thứ hạng của đội nhà đang đi lên theo chiều hướng lạc quan. Hiện T&T.Hà Nội đã nhảy lên đứng 6 trên bảng xếp hạng và khoảng cách giữa họ và đội nhì bảng SLNA chỉ là 3 điểm. Đáng chú ý hơn, sau trận "mưa gôn" ở vòng 19 tại Hàng Đẫy, T&T.Hà Nội đã ghi được tới 17 bàn thắng/6 trận từ đầu lượt về, một con số ấn tượng khi hàng công T&T.Hà Nội với sự tăng cường lực lượng đã chơi ấn tượng hơn rất nhiều (so với lượt đi chỉ ghi được 14 bàn). Tuy nhiên, ông Thắng vẫn giữ sự thận trọng về chặng đường sắp tới khi khẳng định quan điểm phải tập trung từng trận và ông luôn yêu cầu quân nhà quán triệt điều này.
Thua trận thứ 8 từ đầu mùa, TPHCM đang đứng ở vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng (thầy trò HLV Lư Đình Tuấn còn trận gặp HA.GL chưa đấu). Hiện TPHCM (22 điểm) chỉ còn hơn đội cuối bảng Thanh Hóa 6 điểm và đứng ngay trên QK4 (thứ 13, 21 điểm). Tuy nhiên, HLV Tuấn "nhím" vẫn tự tin với cơ hội trụ hạng của đội nhà.
HLV Lư Đình Tuấn nhận định: "Thua đậm trận này cũng không vấn đề gì vì đá giải còn có lúc chúng tôi thua tới 0-6. Tôi nghĩ TPHCM còn 100% cơ hội trụ hạng. Chúng tôi tin ở cơ hội, ở năng lực của các cầu thủ TPHCM".
HLV Lư Đình Tuấn cũng cho hay thể lực của các cầu thủ TPHCM bị ảnh hưởng với lịch thi đấu các trận gần đây (có trận đấu bù trên sân Bình Dương), trong khi HLV của TPHCM thừa nhận đội nhà thua vì không hóa giải được cặp tiền đạo của T&T.HN chơi tốt. Theo ông Tuấn thì TPHCM chỉ thể hiện được 60% khả năng phong độ, chứ không đạt được phong độ như 3 trận đấu trước đó.
D.A