
Mỹ xử "vua lừa" Nguyễn Kim Ninh
Báo Pasadena Star News cho biết hôm nay “vua lừa” Nguyễn Kim Ninh sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án ở Alhambra, California (Mỹ), vì tội đâm chết một phụ nữ gốc Việt.
(TT&VH) - Báo Pasadena Star News cho biết hôm nay “vua lừa” Nguyễn Kim Ninh (ảnh) sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án ở Alhambra, California (Mỹ), vì tội đâm chết một phụ nữ gốc Việt.
Ninh bị truy tố năm 1983 trong vụ đâm chết bà Bùi Thị Khuyên, 38 tuổi, ở Alhambra. Nguyên nhân là do Ninh cố tìm cách lừa lấy kim cương của nạn nhân. Tòa án quận Los Angeles đã ban lệnh truy nã Ninh ngày 12/8/1983 với cáo trạng về tội cướp của và giết người. Ngày 1/11/1993, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát lệnh truy nã Ninh vì y đã trốn chạy ra nước ngoài. Có tin y đã trốn về Việt Nam với hộ chiếu Đài Loan và mang tên giả là Yang Minh.
Tháng 8/1997, báo chí Việt Nam rộ lên vụ Việt kiều Đài Loan tên Juan Ming tổ chức đính hôn với một nữ diễn viên nổi tiếng trong nước bằng chiếc nhẫn kim cương đi mượn trị giá 20.000 USD. Sau đó Ming đã trốn mất tăm cùng chiếc nhẫn đắt tiền khiến các nạn nhân sững sờ. Chàng Juan Ming hào hoa té ra là gã lừa đảo Nguyễn Kim Ninh. Năm 1998, Ninh bị bắt, bị kết tội lừa đảo ở Việt Nam và nhận án 14 năm tù giam. Có cơ hội tiếp cận Ninh, FBI đã hỏi y về vụ án liên quan tới bà Khuyên. Ninh nói rằng y và bà Khuyên vật lộn trong căn bếp của nhà bà này ở Alhambra rồi nạn nhân bị ngã đè vào con dao và thiệt mạng. Song cơ quan điều tra Mỹ phát hiện bà Khuyên bị đâm nhiều nhát vào cổ và ngực.
V.L
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN