thethaovanhoa.vn

Phương Nam Film: Phấn đấu xây dựng siêu thị băng đĩa

22/06/2009 15:03 GMT+7

Hội chợ băng đĩa do Phương Nam Film tổ chức vừa diễn ra đã thu hút được đông đảo người tham gia. Bà Phan Mộng Thúy _ GĐ Phương Nam Film cho biết sẽ có kế hoạch tổ chức hội chợ thường xuyên và định kỳ hàng năm.

(TT&VH) - Hội chợ băng đĩa do Phương Nam Film tổ chức (với sự hỗ trợ của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam và 11 hãng băng đĩa) đã diễn ra từ 19 đến 21/6 tại Nhà triển lãm TP.HCM. Đây là hội chợ băng đĩa đầu tiên tại TP.HCM và là sự kiện thu hút khá đông người tham gia.

Bà Phan Mộng Thúy
Ngay sau khi hội chợ kết thúc, bà Phan Mộng Thúy - GĐ Phương Nam Film nhận xét:

- Hội chợ đầu tiên này đã được sự tham gia của đông đảo khách hàng. Sự ủng hộ đó đã thể hiện ý thức tôn trọng bản quyền và đây là 1 tín hiệu đáng mừng và đáng khích lệ cho Phương Nam Film nói riêng và ngành sản xuất băng đĩa nói chung.

* Thu hút khách hàng đến với các sản phẩm băng đĩa gốc được xem là một trong những mục đích lớn của hội chợ. Là nhà tổ chức và là một đơn vị kinh doanh băng đĩa bà có nhận định gì sau hội chợ này?

- Chúng tôi nhận thấy nhu cầu giải trí, thưởng thức âm nhạc, nhu cầu nghe nhìn... của công chúng là rất lớn, rất phong phú và đa dạng. Các sản phẩm chính gốc, có giá trị nghệ thuật vẫn được khách hàng đón nhận và ủng hộ dù giá cả chênh lệch rất nhiều so với băng đĩa lậu. Ví dụ: bộ hòa tấu của Richard Claydeman, mặc dù trên thị trường đĩa lậu từ lâu đã có rất nhiều, nhưng khách hàng vẫn mua băng đĩa gốc vì chất lượng âm thanh, bao bì... hơn hẳn. Hơn nữa bộ đĩa này được phát hành theo đúng collection của nước ngoài, chứ không cóp nhặt rải rác, không theo chủ đề như đĩa chép.

Một trong những yếu tố mà hội chợ thu hút được đông đảo công chúng, chúng tôi nghĩ, do đây là dịp đầu tiên có một hội chợ giới thiệu được tương đối đầy đủ, đa dạng các thể loại băng đĩa của các hãng sản xuất lớn. Người mua có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm theo sở thích của mình. Cộng thêm chính sách giảm giá, khuyến mãi đặc biệt nên đã tạo được sự thu hút, hấp dẫn.


Hội chợ băng đĩa

* Điều thu lượm hữu ích từ hội chợ này là gì và bà có nghĩ đến việc hình thành một siêu thị băng đĩa?

- Phương Nam Film đã có kế hoạch tổ chức hội chợ băng đĩa thường xuyên, định kỳ hàng năm. Chúng tôi cũng có kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh băng đĩa chuyên nghiệp vào cuối năm nay. Từ thành công của việc tổ chức hội chợ lần này, chúng tôi càng có cơ sở để thực hiện các kế hoạch trên. Cửa hàng chuyên doanh băng đĩa sẽ trở thành chuỗi cửa hàng và việc xây dựng một siêu thị băng đĩa là mong muốn, là hướng phấn đấu của Phương Nam Film.

Bình Minh (thực hiện)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN