Phương Trinh muốn tập trung ý tưởng, tài chính, cũng như giọng hát của mình để có thể tạo ra một "quả táo âm nhạc" ngon lành chín mọng mang đến cho khán giả...
Khi Phương Trinh đang tất bật với những phân đọan cuối cùng trong phim “Tại tôi” (vai Thanh Nguyên, 20 tập, ĐD:Võ Việt Hùng, TFS) ở Đà Lạt thì nhận được lời mời tham gia vào một vai khá nặng ký trong phim “Siêu mẫu xì trum”. Khoảng thời gian đó rất khó để Trinh có thể về Sài Gòn để gặp gỡ đạo diễn và nhà sản xuất. Hai bên trò chuyện và trao đổi với nhau chủ yếu qua điện thoại cũng như email và chat.
Qua lời kể của ĐD Mạnh Hà, cộng thêm nghiên cứu về nhân vật khi đọc kịch bản gửi qua email, Phương Trinh rất thích thú với vai diễn này. Thế nhưng thích thú thì ích mà lo lắng thì nhiều vì từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật thứ 7 đến nay những vai diễn của Trinh luôn gắn liền với hình tượng một người con gái hiền hậu, dễ thương, ngây thơ, trong sáng, con nhà nghèo (Cười)…và đây là hình tượng nhân vật luôn được khán giả giành nhiều thiện cảm. Hình tượng ấy ngược lại hoàn toàn với Mimi trong “Siêu mẫu xì trum” - một mẫu người cá tính, sắc sảo, hơi bốc đồng, tự kiêu và con nhà giàu… Trinh rất đắn đo khi nhận vai diễn này vì đây là một vai diễn khó, diễn thế nào mà “bị” khán giả không thích thì nhân vật mới được “sống”.
Mất một thời gian để suy nghĩ,và hoàn thành nốt “Tại tôi”, trở về SG sau một tháng chịu cái lạnh như cắt ở Đà Lạt vào những ngày lập đông, Trinh quyết định sẽ là MiMi trong “Siêu mẫu xì trum”.

MiMi trong phim là một diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng. Cô được mẹ là bà Ánh Mi thành lập cty V-lite_đào tạo,lăng xê người mẫu với mục đích lăng-xê chính con gái rượu của bà. MiMi từ nhỏ đã sống trong một mội trường làm việc và gia đình rất khắt khe do chính mẹ mình điều khiển, quyết định mọi thứ. Mặc dù bà Ánh Mi rất thương con gái nhưng cưc kỳ khó khăn và lạnh lùng với con vì bà muốn trui rèn MiMi thành một “ngôi sao”. Sống thiếu thốn tình cảm của người cha và sự quan tâm chăm sóc của người mẹ nên MiMi rất nổi lọan và bướng bỉnh.
MiMi yêu Đông Đăng_giám đốc V-lite_nhưng Đông Đăng lại có cảm tình với Nhã Đan, cộng thêm một đối thủ nữa đó là Ngọc Hạnh, phó giám đốc V-lite_cũng thầm thương trộm nhớ anh chàng giám đốc đẹp trai tài năng này. Thế là một cuộc chiến bắt đầu xảy ra với nhiều rắc rối do MiMi gây ra…(Cười)
* Có khó khăn nào cho Phương Trinh khi tham gia bộ phim và Trinh có thể chia sẻ một vài kỉ niệm trong quá trình thực hiện bộ phim này không?
Lúc Phương Trinh vừa quay xong “Tại tôi” ở Đà Lạt về thì Phương Trinh bị tăng 2kg, mà vai MiMi thì cần một vóc dáng thon thả cân đối- vì là người mẫu mà- vì thế Phương Trinh lên chế độ ăn kiêng và tập luyện cấp tốc để giảm cân trong một tuần vì vừa về Sài Gòn hôm trước là vài ngày sau đã bấm máy những phân đọan có MiMi rồi. Quả thực lúc đấy là một thời gian rất khó khăn với Phương Trinh, lịch quay thì dày đặc, ăn thì không dám ăn gì chỉ toàn rau và trái cây.
Quay phim về thì tập gym, đi bơi ,đi bộ.. vì giảm cân đột ngột quá nên Phương Trinh bị mất sức, có những cảnh quay cần nội tâm và khóc, Phương Trinh ngồi mãi chẳng thể nào khóc được vì…đói quá…(Cười).

Nếu khán giả để ý sẽ thấy MiMi có nuôi một chú cún nho nhỏ mà lúc nào cũng kè kè bên mình. Lúc đầu các anh bên thiết kế mang đến đòan phim thì chú cún nhỏ nhắn lắm, chắc chưa đến 1kg, MiMi ẵm trong tay gọn gàng lắm. Thế mà khỏang một tháng sau,nó lớn lên trông thấy…mãi đến cuối phim (hơn 3 tháng) thì cu cậu đã ngót ngét 5kg. Đến mỗi cảnh quay có cu cậu thì MiMi “tay xách nách mang” nào là túi xách, nào là chú cún “to” của mình,rồi nào là phải diễn nữa…
Nhớ có lần đang diễn ngon trớn tự dưng Phương Trinh thấy tay mình mát mát…Nhìn xuống thì ra là cu cậu đang… Cũng may là phát hiện kịp thời nếu không chắc không còn đồ để mặc diễn luôn...Hơn 3 tháng “diễn” chung với nhau giờ chú cún con ấy đã to lên nhiều và được “thường trú” tại nhà Phương Trinh đến tận ngày hôm nay.
* Là một diễn viên trẻ, qua vai diễn Mimi, Trinh rút ra được những kinh nghiệm gì cho cuộc sống cũng như sự nghiệp diễn xuất của mình?
MiMi tự kiêu,bướng bỉnh, khó gần…nhưng sau con bộ mặt ấy là một trái tim khao khát được yêu thương,cố tình bướng bỉnh,cố tình sốc nổi để mọi người chú ý đến mình,để mình bớt cô đơn. Sau những lỗi lầm mình đã gây ra,cuối cùng MiMi cũng tìm ra được cho mình một cách sống tốt hơn,một hướng đi sáng hơn để vươn đến. Qua một bộ phim,qua mỗi vai diễn Phương Trinh thấy mình trưởng thành lên và học hỏi được rất nhiều điều. Càng học hỏi được nhiều điều Phương Trinh thấy mình càng phải cố gắng hơn nữa. Trong cách diễn xuất,cách cư xử với mọi người trong đoàn phim, với bạn diễn…và nhiều nhiều điều nữa mà Phương Trinh vẫn đang trên con đường “học ăn,học nói,học gói, học mở”…để tạo nên một Phương Trinh ca sĩ, diễn viên luôn được khán giả yêu mến!
* Trinh hướng đến mẫu nhân vật gì và quan tâm tới những kịch bản như thế nào?
Đã là một diễn viên thì vai diễn nào cũng phải hóa thân vào,nếu như cảm thấy “yêu” nhân vật đó, bất kể giàu sang,nghèo hèn, xấu đẹp. Điều quan trọng là làm cho nhân vật ấy được khán giả nhớ đến.
Bên cạnh việc chọn lọc vai diễn thì đạo diễn và ê-kíp làm phim cũng ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình diễn xuất. Khỏan này Phương Trinh cũng rất quan tâm trước khi quyết định nhận một vai diễn nào đó. Thời gian vừa qua Phương Trinh đã tham gia nhiều phim truyền hình và một phim truyện điện ảnh nhưng chưa được ra mắt khán giả vì thế mong ước của Phương Trinh là sẽ được tham gia vào một kịch bản điện ảnh hành động. Lúc nhỏ xem “Thiên thần Charlie” Phương Trinh mê những hình tựợng các cô gái ấy lắm, có một thời gian Phương Trinh cũng đi học võ nữa.
![]() |
MiMi là người mẫu, điều này thì không giống Phương Trinh. Ngoài ra MiMi còn là một diễn viên và ca sĩ nữa nên niềm đam mê lớn nhất của MiMi là âm nhạc…thì giống Phương Trinh ngoài đời. MiMi là một người mạnh mẽ, hơi bướng bỉnh nhưng rất trẻ con,đó cũng là những khuyết điểm của Phương Trinh. Trinh thích vai MiMi vì nó làm sống dậy những khiếm khuyết của bản thân mình để biết mình phải hoàn thiện bản thân hơn nữa.
* MiMi được mẹ uốn nắn từ nhỏ để trở thành ca sỹ,diễn viên, người mẫu và trở thành tâm điểm của tất cả các sân khấu thời trang,ca nhạc và những bộ phim ăn khách… Đó có phải là ước mơ và mong muốn của Phương Trinh?
Đã làm nghệ thuật thì ai cũng mong muốn mình sẽ được bước lên đỉnh vinh quang. Nhưng quá trình chinh phục nó thì gian nan và khó khăn lắm,cần một sự cố gắng không ngừng,một trái tim yêu nghề và cộng thêm một chút may mắn nữa!
* Đoạt giải nhất Cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình cách đây đã 3 năm, đến giờ Phương Trinh vẫn chưa ra được album riêng cho mình. Tại sao vậy?

* Trinh sẽ mang tới cho khán giả yêu âm nhạc một sản phẩm như thế nào?
Phương Trinh sẽ hâm nóng hình ảnh của mình với những giai điệu bất hủ kết hợp với dòng nhạc R&B Hip-Hop.. Đó sẽ là những bất ngờ..
* Những kế hoạch và công việc khác của Phương Trinh trong tương lai?
Sau khi hoàn thành hai bộ phim truyền hình “Tại Tôi” và “Siêu mẫu xì trum”, Hiện tại Phương Trinh đang tham gia phim “Dù gió có thổi” (Chánh Phương film) dài 200 tập với vai Hoài Thư. Phim dự kiến phát sóng vào tháng 6 trên HTV3.
Theo Đời Sống & Gia Đình