thethaovanhoa.vn

HLV Calisto: “Nếu đâu cũng như VN thì làm gì còn ĐTQG nữa”

11/05/2009 09:29 GMT+7

Mặc dù ĐT Việt Nam đã tập trung và đúng hẹn, nhưng HLV trưởng Henrique Calisto vẫn không giấu nổi sự bức xúc khi nói về chuyện một số cầu thủ vì lý do này khác không muốn làm nhiệm vụ quốc gia.

(TT&VH) - Mặc dù ĐT Việt Nam đã tập trung và đúng hẹn, nhưng HLV trưởng Henrique Calisto vẫn không giấu nổi sự bức xúc khi nói về chuyện một số cầu thủ vì lý do này khác không muốn làm nhiệm vụ quốc gia.

HLV Calisto nói: “Theo lịch thi đấu V-League 2009 thì các cầu thủ sẽ đá 26 trận, và bây giờ mới hết lượt trận thứ 12, thế mà họ đã kêu ca mệt mỏi với quá tải. Trong khi ở châu Âu các cầu thủ vẫn thi đấu cho ĐTQG sau khi đá khoảng 60 trận ở CLB.

Tôi thấy chỉ có ở Việt Nam mới có chuyện cầu thủ than mệt với than mỏi. Tại sao họ không làm được như các đồng nghiệp châu Âu nhỉ? Nếu nền bóng đá quốc gia nào cũng như Việt Nam thì còn gì là ĐTQG nữa”.

HLV Calisto nói rằng chuyện thể lực của cầu thủ Việt Nam đã được nói tới suốt 10 năm nay, nhưng ông cho rằng họ chỉ kém về tinh thần và chiến thuật, còn sự hạn chế về thể lực hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách khổ luyện bởi “nhiều cầu thủ nhỏ con nhưng vẫn rất khoẻ đấy thôi”.
 
 HLV Calisto dù ở Việt Nam gần chục năm nhưng vẫn chưa “tiêu hoá” được chuyện cầu thủ từ chối cơ hội khoác áo ĐTQG.

HLV Calisto cũng bác bỏ ý kiến cho rằng gọi tập trung ĐT Việt Nam ở thời điểm này là làm ảnh hưởng tới quyền lợi của CLB với lý do “nếu nói về chấn thương hay tai nạn thì nguy cơ xảy ra với ĐTQG với CLB là ngang nhau”. Ông nói: “Tôi không phá hoại các CLB. Chúng tôi có mặt ở đây là để giúp đỡ họ”.

Đối với sự xuất hiện của bộ đôi Đinh Hoàng La và Đinh Hoàng Max ở ĐT Việt Nam, HLV Calisto cho biết ông muốn triệu tập tối đa là 4 cầu thủ nhập quốc tịch, nhưng 3 cũng có thể là đủ, và ông khẳng định: “Các cầu thủ khi có mặt ở ĐT Việt Nam đều có cơ hội ngang nhau, không phân biệt cầu thủ Việt Nam chính gốc hay ngoại binh nhập tịch”.

Về trường hợp của tiền vệ Phạm Thành Lương, HLV Calisto cho rằng việc cầu thủ này nhận án kỷ luật tại CLB không ảnh hưởng gì tới cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam của Thành Lương vì “CLB và ĐTQG là hoàn toàn khác nhau. Một cầu thủ không thể bị treo giò ở CLB nếu như anh ta nhận thẻ đỏ ở ĐTQG và ngược lại”.

T.Hương (ghi)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN