thethaovanhoa.vn

Drogba ghi bàn vì... sân Wembley!

20/04/2009 15:07 GMT+7

Didier Drogba cho biết, chính việc thi đấu trên sân Wembley là động lực để anh chơi hay hơn và mang về chiến thắng cho đội nhà trước Arsenal.

(TT&VH Online) - Didier Drogba cho biết, chính việc thi đấu trên sân Wembley là động lực để anh chơi hay hơn và mang về chiến thắng cho đội nhà trước Arsenal.

> Drogba - Cầu thủ lớn cho trận đấu lớn
> Sân Wembley, Arsenal - Chelsea 1-2: Drogba bắn hạ Pháo thủ

Trong trận bán kết thứ nhất cúp FA cuối tuần qua giữa Arsenal và Chelsea, Didier Drogba đã ghi bàn thắng quyết định để mang về chiến thắng cho The Blues. Đây cũng là lần thứ 2, tiền đạo người Bờ Biển Ngà lập công trên sân Wembley mới, trước đó là trong trận chung kết với Manchester United ở mùa bóng 2006/07.


Drogba ghi bàn quyết định đưa Chelsea vào CK Cúp FA

Phát biểu về lý do "mắn bàn" trên sân vận động hiện đại nhất nước Anh, Drogba cho biết, anh đã từng ước mơ được thi đấu ở đây khi còn là một đứa trẻ.

"Đó là một sân vận động tuyệt vời. Lịch sử của nó luôn mang lại cho tôi sự hứng khởi mỗi khi nghĩ đến việc sẽ được thi đấu ở đó." Drogba nói.

"Sân Wembley mang đến cho tôi tinh thần trong suốt những năm tháng chơi bóng." Tiền đạo người Bờ Biển Ngà nói tiếp. "Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã được chứng kiến Cantona và thậm chí là cả Anelka ghi bàn ở Wembley."

"Tôi luôn ước ao một ngày nào đó sẽ được chơi bóng ở đây. Tiếc là sân Wembley đã được xây mới, nhưng điều đó không quá quan trọng."

Chelsea của Drogba sẽ đối đầu với Everton trong trận chung kết cúp FA năm nay, sau khi đội bóng thành phố cảng nước Anh đánh bại MU trên chấm phạt đền trong trận bán kết thứ hai.

Khánh Hà (Theo The Sun)

Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN