Không còn là "Nữ hoàng trang sức", cuộc thi năm nay đành "cầm lòng vậy" với tên gọi mới: Hoa khôi trang sức 2009.
![]() |
|
Nữ hoàng Trang sức VN 2007 đã khiến báo giới tốn nhiều giấy mực về những bê bối trong khâu tổ chức và trao thưởng |
Theo BTC cho biết, sau những "bê bối" từ lần tổ chức năm2007, năm nay Hoa khôi trang sức 2009 được tổ chức với "khung kịch bản" có những điều chỉnh mới chặt chẽ hơn và nhiều ràng buộc giữa BTC và các thí sinh hơn. Bởi vậy giữaBTC và thí sinhsẽ có bản cam kết quy định trách nhiệm ràng buộc lẫn nhau. Trongđó cóyêu cầu người đoạt giải trích 30% số tiền thưởng để làm từ thiện.
Cũng với tinh thần đổi mới, cuộc thi năm nay có thêm phần trình diễn áo tắm mà năm trước không có. BTC cho rằng việc đánh giá trang sức trên trang phục áo tắm sẽ dễ dàng hơn so với những trang phục dạ hội, áo dài. Sau3 phần thi: trình diễn áo dài với trang sức - trình diễn áo tắm với trang sức - trình diễn trang phục dạ hội với trang sức, 5 thí sinh đẹp nhất sẽ vào phần thi ứng xử để tranh vương miện Hoa khôi.
Nghệ nhân của bộ trang sức đoạt giải sẽ không được lên sân khấu nhận giải mà chỉ được thông báo qua video clip. Điều khiến giới báo chí băn khoăn là lý giải của đại diện BTC cho rằng“một nghệ nhân già đứng với một cô hoa khôi trẻ đẹp sẽ không cân xứng về mặt hình ảnh”.
Được biết Ban giám khảo cuộc thi năm nay sẽ được chia làm2 bộ phận riêng. Một BKGchuyên trách việcchấm những sản phẩm nữ trang của các nghệ nhân, thợ kim hoàn trên toàn quốc và một BGK chuyên "cầm cân nảy mực" chấm chọncác người đẹp ứng thí. Phần thi sản phẩm nữ trang sẽ được chấm từ trước chung kết và các thí sinh lựa chọn sản phẩm trang sức cho mình qua bốc thăm.
Cơ cấu giải thưởng gồm:danh hiệu Hoa khôi (phần thưởng 100 triệu đồng), Á khôi 1 (70 triệu đồng), Á khôi 2 (50 triệu đồng). Ngoài racuộc thi còntrao thêm 7 giải phụ, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Cũng với tinh thần mới, BTC cuộc thi Hoa khôi Trang sức VN 2009 lựa chọn biện pháp trao giải và trao thưởng ngay trong đêm chung kết (với hình thức séc hoặc tiền mặt).
Cuộc thi hoa khôi đầu tiên của năm 2009 tại Việt Nam chưa được thông báo cụ thể về thời gian tổ chức. BTC mới chỉ tiết lộ thời gian dự kiến là dịp Noel và địa điểm dự kiến là TP Cần Thơ. Tuy nhiên, cuộc thi có thể được tổ chức sớm hơn vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 với hy vọng thí sinh đoạt giải có thể tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới diễn ra vào tháng 12.
Theo ANTĐ