Trong khi chờ bạn trai, chị Kim Anh ngồi trên xe máy Dream thì bất ngờ bị 1 đối tượng dùng gậy vụt vào đầu vào lưng, rồi nhảy lên chiếc xe bỏ trốn.
(TT&VH Online) - Ngày 7/4, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Thông (SN 1990 ở Hạ Hòa, Phú Thọ) về hành vi cướp tài sản.
Trước đó, tối 6/4, chị Phạm Thị Kim Anh ở Vũ Thư, Thái Bình đến CAP Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy trình báo chị vừa bị cướp xe máy. Khi chị Phạm Thị Kim Anh đứng nói chuyện cùng bạn trai trước tòa nhà FPT tại khu tiểu thủ công nghiệp thuộc phường Dịch Vọng Hậu thì bạn trai của chị Kim Anh có việc gấp phải vào trong tòa nhà FPT. Trong khi người bạn trai vào tòa nhà, chị Kim Anh ở ngoài và ngồi trên xe máy Dream BKS 29F5-6500 để đợi bạn. Đúng lúc đó, chị bất ngờ bị 1 đối tượng dùng gậy vụt vào đầu vào lưng, rồi đẩy chị ngã xuống đất.
Lợi dụng cơ hội đó, đối tượng đã nhảy lên chiếc xe chị Kim Anh đang ngồi và mở chìa khóa nổ máy bỏ trốn. Mặc dù bị đau nhưng chị Kim Anh vẫn cố gắng gượng dậy bám chặt vào chiếc giọ xe máy đồng thời kêu cứu để ngăn không cho đối tượng cướp xe. Tuy nhiên, chị vẫn bị đối tượng đạp bật ra và phóng xe chạy về hướng đường Nguyễn Phong Sắc.
Đối tượng tại cơ quan điều tra
Sau khi nhận thông tin, cơ quan Công an đã chia làm nhiều mũi trinh sát, rà soát khu vực gây án của đối tượng và phát hiện được chiếc xe máy của chị Kim Anh bị đổ gần một đống đất nằm ở giữa đường, cách hiện trường vụ cướp khoảng 200m. Các trinh sát cũng nhận được nguồn tìn của nhân dân tại khu vực chiếc xe máy bị đổ cung cấp, đó là vào khoảng 20h, có một thanh niên điều khiển xe máy đi với tốc độ rất cao đã đâm vào mô đất giữa đường. Người thanh niên bị thương xây xát vùng mặt và chân tay không đứng dậy được nên đã được một số người đi đường qua khu vực trên đưa đi cấp cứu. Tổ chức xác minh, cơ quan Công an phát hiện một thanh niên có đặc điểm nhận dạng như bị hại miêu tả đang đứng ở hành lang Bệnh viện làm thủ tục xuất viện. và đưa người này về trụ sở CAP để đấu tranh làm rõ.
Tại cơ quan điều tra, người thanh niên này khai tên là Nguyễn Văn Thông (SN 1990 ở Hạ Hòa, Phú Thọ) và nhận chính là hung thủ cướp xe máy của chị Kim Anh. Thông khai nhận rằng đã bỏ học lên lang thang trên Hà Nội, tụ tập tại các quán Internet. Để chuẩn bị cho việc cướp, Thông “sắm” một chiếc gậy gỗ dùng làm hung khí và mai phục ở những tuyến đường mới mở, khu đô thị mới vắng người qua lại.
Vào thời điểm trên, phát hiện chị Kim Anh đang ngồi trên xe máy một mình, xung quanh vắng người qua lại. Thông đã hành hung chị, hắn nhẹ nhàng đi tới và dùng gậy đập vào đầu, lưng khiến chị Kim Anh ngã xuống. Sau khi lấy được xe, Trên đường tẩu thoát, Thông đã đâm vào đống đất khiến cả người và xe bị đổ vật xuống đường rồi được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Bảo Trung