Sự vượt trội của Inter ở Serie A giúp Mourinho có quyền nói, nhưng càng ngày nhà cầm quân này càng tỏ ra trịch thượng và thiếu sự tôn trọng trong lời nói của mình.

Lời khiêu khích này của Mourinho lập tức nhận được sự phản ứng dữ dội của hàng chục nhà cầm quân khác ở Serie A. Ông Renzo Ulivieri, cựu HLV Reggina và hiện là Chủ tịch hội đồng HLV Italia, nói: “Mourinho là một thành viên của chúng tôi và tôi hài lòng thấy ông ấy ở đây, nhưng lần này ông ấy đã đi quá xa. Hãy đề nghị Capello, Lippi, Prandelli, Spalletti hay Allegri kể ra một vài cái tên, nếu đội bóng của họ được chọn bởi những người khác”. HLV Allegri (Cagliari): “Thật là thiếu tôn trọng quá mức. Tôi và chủ tịch Cellino thường xuyên bàn công việc với nhau, nhưng chưa bao giờ ông ấy can thiệp vào sự lựa chọn đội hình của tôi”. HLV Donadoni (Napoli): “Mourinho thật thiếu lịch sự và vô giáo dục. Làm sao ông ta có thể nắm được công việc của những người khác? Ông ta có lẽ chỉ muốn gây tranh cãi, nhưng điều đó chỉ làm hại ông ta mà thôi”.
Trong một diễn biến khác, tiền vệ Cambiasso vừa chính thức gia hạn hợp đồng với Inter thêm 4 mùa giải nữa, đến hết mùa 2013-14. Chủ tịch Inter Moratti cũng vừa úp mở khả năng sẽ bán Ibrahimovic nếu cầu thủ này muốn ra đi: “Ai cũng có một cái giá. Ibrahimovic cũng thế”. Theo báo chí, Ibra hiện đang được Real Madrid và Barcelona thèm muốn.
B.V