Số nợ càng lên cao, thứ hạng càng đi xuống. Không hề là một sự trùng hợp ngẫu nhiên...
(TT&VH) - Số nợ càng lên cao, thứ hạng càng đi xuống. Không hề là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, khi thời điểm Valencia bắt đầu đi xuống gắn liền với thời điểm những nỗ lực giải cứu đội bóng khỏi khủng hoảng tài chính của Chủ tịch Soriano đi vào ngõ cụt.

Sau trận đấu, Emery đã đổ hết mọi tội lỗi lên đầu trọng tài Perez Burrull, tác giả của cú "phốt" thay penalty bằng thẻ vàng trong trận Real Madrid-Osasuna, một mực khẳng định cả 2 chiếc thẻ vàng mà Burrull dành cho Villa đều vô lý. Lần này thì Emery sai: Chúng chỉ "vô duyên" (thẻ đầu tiên do Villa tự ý rời sân để chữa thương, thẻ thứ hai vì lỗi truy cản trái phép thủ môn đối phương), chứ không hề vô lý. Nhưng có lẽ, khi đã hết hụt hẫng vì để tuột mất 2 điểm quý giá, Emery sẽ tự thấy đội bóng của ông đã may mắn thật nhiều. May mắn khi đối phương gần như mất hết tiền đạo (Bodipo, Riki, Mista chấn thương, đá chính là Lassad) và đành ngậm ngùi chứng kiến những cơ hội nối tiếp qua đi. Và may mắn ngay trong bàn mở tỉ số: De Guzman trả bóng về gôn nhà mà không để ý David Villa đang... lững thững đi lên!
Vì trận hòa này, Valencia đã lần đầu tiên trong mùa giải này không thấy mình ở trong top 4 khi một tuần mới bắt đầu. Nhưng với một đội bóng chỉ cần mở mắt ra mà không phải nhận tuyên bố phá sản đã cảm thấy đời thế là đẹp lắm rồi, thì việc nó bám trụ được ở top 4 cho đến tận lúc này xứng đáng nhận được một lời ngợi khen. Và nếu Soriano không sớm tìm ra giải pháp ngăn chặn đà suy thoái tài chính đang đi tới hồi không thể cứu vãn nổi, việc bị đánh bật ra khỏi nhóm dự Champions League chắc chắn vẫn chưa phải là kết cục tồi tệ nhất.
|
9: Với pha dứt điểm quyết đoán mở tỉ số, "El Guaje" đã có được bàn thắng thứ 9 vào lưới Deportivo chỉ sau có 8 lần đối đầu với đội bóng này, trong đó có 8 bàn ở Liga và 1 bàn ở Cúp Nhà Vua. Đó cũng là bàn thắng thứ 4 trong 3 trận gặp Depor liên tiếp gần đây của Villa. 4: Dù đã ghi bàn song Villa cũng là tác nhân khiến đội nhà đánh mất chiến thắng (3 phút sau khi Villa lĩnh thẻ đỏ thì Depor gỡ hòa). Đây là lần thứ 4 Villa bị đuổi khỏi sân ở Liga. Mùa trước, anh đã 2 lần lĩnh thẻ đỏ, và lần còn lại thì ở mùa 2005-06. |
V.C