thethaovanhoa.vn

Vẫn hấp dẫn trên sàn catwalk ở tuổi ngoài 50

02/02/2009 10:52 GMT+7

Cựu siêu mẫu Pháp Inès de la Fressange vừa gây sửng sốt khi chị trở lại sàn catwalk trong cuộc trình diễn giới thiệu bộ sưu tập thời trang Xuân/hè 2009 của Jean-Paul Gaultier.

(TT&VH) - Cựu siêu mẫu Pháp Inès de la Fressange vừa gây sửng sốt khi chị trở lại sàn catwalk trong cuộc trình diễn giới thiệu bộ sưu tập thời trang Xuân/hè 2009 của Jean-Paul Gaultier tại Tuần lễ Thời trang Paris. Dù đã 51 tuổi, nhưng Fressange trông vẫn đầy gợi cảm như ngày nào.

Fressange vẫn đầy hấp dẫn trên sàn catwalk mặc dù đã ở tuổi ngoại ngũ tuần

Inès de la Fressange, sinh ngày 11/8/1957, nổi danh từ những năm 1980 khi trở thành người mẫu đầu tiên ký hợp đồng độc quyền với hãng Chanel mà lúc đó Karl Lagerfeld là nhà thiết kế trưởng. Người đẹp Pháp này là “nàng thơ” Karl Lagerfeld cho đến khi giữa họ xảy ra cuộc bất hòa vào năm 1989.

Những năm qua Fressange đã trở thành bà chủ của một chuỗi cửa hàng quần áo, một nhà thiết kế thời trang và người tư vấn cho nhà tạo mẫu Pháp Jean-Paul Gaultier. Fressange chuyện trò với báo giới về việc chị bất ngờ trở lại sàn diễn thời trang khi đã ngoại ngũ tuần:

* Tờ The Wall Street Journalmô tả chị trông đầy gợi cảm và vẫn xinh đẹp, hấp dẫn chẳng kém gì so với cách đây 20 năm, khi chị rời khỏi hãng thời trang Chanel. Chị làm thế nào giữ được dáng vẻ của mình?

- Tôi không bao giờ dùng thuốc chống nếp nhăn hay phẫu thuật thẩm mỹ. Hồi tháng 7 năm ngoái tôi có đến một trung tâm chăm sóc sắc đẹp và lúc đó nghĩ rằng sẽ thường xuyên trở lại đây. Nhưng từ đó đến nay tôi chưa hề trở lại nơi này.

* Điều gì đã truyền cảm hứng để chị trở lại sàn diễn thời trang?

- Tôi thấy việc chứng minh rằng phụ nữ ở tuổi ngoài 40 vẫn gợi cảm là điều vô cùng quan trọng. Trên các tạp chí thời trang hiện nay không hề có hình ảnh nào về những người phụ nữ có mái tóc hoa râm. Tôi muốn chứng minh rằng người phụ nữ nào cũng có thể đến với thời trang như tôi, ngay cả những phụ nữ có một công việc bình thường và thích thú với việc tự chăm sóc bản thân cũng như gia đình họ.

* Tại sao lần này Gaultier lại chọn chị trình diễn giới thiệu trang phục của ông?
 
- Tôi nghĩ Gaultier muốn chứng tỏ rằng ông ấy đang làm việc vì phụ nữ. Tôi thấy thích khi Gaultier không hề cố gắng che đậy những yếu điểm của tôi dù tôi đã ở tuổi ngoại ngũ tuần, không biến tôi thành trò cười, chẳng hạn như muốn tôi phải sơn tay màu đen như nhiều người mẫu trẻ khác, mà ông để tôi tự trang điểm và làm tóc theo ý của mình.

* Chị cảm thấy thế nào khi bước trên sàn catwalk bên những người mẫu trẻ?

- Thật là buồn cười khi trở thành một người mẫu ở tuổi 50, nhưng hãy đối diện với thực tế đó. Tôi không ghen tị với họ bởi xét cho cùng công việc của người mẫu vô cùng vất vả. Khi tôi bắt đầu nghề người mẫu thì môi trường của nghề này còn thú vị như một cuộc tiệc tùng. Các màn trình diễn thời trang thời đó có không khí hơn nhiều, thậm chí chúng tôi còn bước xuống sàn diễn chào mọi người, tươi cười với họ. Giờ đây, trông các người mẫu cứ na ná như nhau và lạnh lùng. Còn đối với tôi, đi trên sàn catwalk thì cũng thanh thản như bước trên đường phố mà thôi.

Lương Tuấn Vĩ (lược dịch)
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN