Thành phố này sẽ phải chịu nhiệt độ trên 40 độ C trong 4 ngày liên tiếp và đây là đợt nóng kinh khủng nhất kể từ năm 1908.

Trong khi nhiệt độ tăng lên là tin tốt đối với những người đang tận hưởng kỳ nghỉ ở bãi biển thì nó lại là tai họa với giải Australia Mở rộng diễn ra tại đây từ 19/1 tới 1/2/2009. ĐKVĐ Novak Djokovic đã bị loại ở tứ kết sau khi thua Andy Roddick trong tình trạng lử đử vì hai tiếng rưỡi cực nhọc trong cái nóng khủng khiếp. Trong khi đó, Roddick có vẻ như đã thắng nhờ chịu đựng nóng tốt cũng trông gọn gàng hẳn vì sút hơn 5 kg.
Federer thì sướng hơn vì chỉ phải mất 80 phút để hạ đối thủ Juan Martin Del Potro với tỷ số 3-0 (6-3, 6-0, 6-0). Tuần trước, Marcos Baghdatis nói anh cảm thấy suy sụp thể lực vì cái nóng.

QK (Theo Telegraph)