thethaovanhoa.vn

Bão tiền thưởng đang chờ ĐTVN, nếu vô địch

28/12/2008 09:56 GMT+7

Theo thông báo của BTC AFF Suzuki Cup 2008, đội vô địch sẽ nhận được 100.000 USD tiền thưởng, còn đội á quân chỉ có 50.000 USD.

(TT&VH) - Hôm qua, khi trả lời câu hỏi của TT&VH rằng liệu các cầu thủ ĐTVN có bị níu chân vì sức ép của chức vô địch đã ở rất gần hay không, HLV Trần Văn Phúc đã trả lời thẳng tưng mà rằng: “Tôi nghĩ là không. Các cầu thủ bây giờ khác thế hệ chúng tôi ngày trước. Khi xưa, chúng tôi đá bóng chỉ vì danh dự, không phải vì tiền bạc, bởi vì có tiền đâu mà trông mong. Còn bây giờ, mỗi khi giành chiến thắng, các cầu thủ luôn được tưởng thưởng xứng đáng cả về tinh thần lẫn vật chất. Bởi vậy, khi đã ở rất gần với ngưỡng cửa thiên đường, chắc chắn họ sẽ bảo nhau đoàn kết cùng chiến đấu để đạt được mục tiêu cuối cùng”.

Theo thông báo của BTC AFF Suzuki Cup 2008, đội vô địch sẽ nhận được 100.000 USD tiền thưởng, còn đội á quân chỉ có 50.000 USD. Và 2 khoản tiền này khác nhau như thế nào, không cần nói thì chắc hẳn ai cũng biết rõ. AFF thì như thế, còn VFF thì sao? Trước ngày khai mạc AFF Suzuki Cup 2008, đích thân chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định với TT&VH rằng nếu ĐTVN đoạt chức vô địch thì số tiền thưởng mà họ được nhận có thể sẽ lên tới 10 tỷ đồng.
 
Bão tiền thưởng đang chờ các tuyển thủ nếu ĐTVN vô địch

Thực tế là kể từ khi ĐTVN chơi khởi sắc ở vòng loại trực tiếp, thầy trò HLV Calisto luôn nhận được sự động viên kịp thời về tinh thần và vật chất từ phía VFF cũng như các nhà tài trợ. Theo một nguồn tin, tổng số tiền mà VFF thưởng cho ĐTVN sau 2 trận bán kết và chung kết lượt đi giờ đã lên tới 3 tỷ đồng, còn các doanh nghiệp thì liên tiếp nhảy vào để xin tài trợ cho ĐTVN (mới nhất là Austdoor, sau khi cam kết sẽ tặng thưởng 3.000 USD cho Vũ Phong, cầu thủ VN ghi bàn đầu tiên trong trận chung kết lượt đi, và 2.000 USD cho thủ môn Hồng Sơn, doanh nghiệp này lại hứa thưởng tiếp 3.000 USD cho cầu thủ VN ghi bàn thắng đầu tiên ở trận chung kết lượt về, và nếu không có ai ghi bàn thì Austdoor sẽ đưa số tiền này vào quỹ thưởng chung của toàn đội).

Nhắm mắt tính sơ cũng thấy nếu hôm nay giữ được chiếc Cúp vô địch ở lại Hà Nội, ĐTVN sẽ ngập trong cơn mưa tiền thưởng, và dù hầu hết các tuyển thủ quốc gia hiện nay đều là những tỷ phú, nhưng chắc chắn rằng trong sự nghiệp của mình, chưa bao giờ họ nhận được nhiều tiền thưởng đến như vậy.

Năm ngoái, khi ĐTVN chơi tưng bừng tại Asian Cup 2007, thầy trò HLV Alfred Riedl đã được chia nhau khoản tiền thưởng kếch xù, nhưng năm nay, nếu được đứng trên bục cao nhất trong lễ trao giải thưởng tại AFF Suzuki Cup 2008, HLV Calisto và các học trò có lẽ sẽ được đón cái Tết sung túc nhất trong cuộc đời.

H.Huy
Bản quyền © Báo điện tử Thể thao & Văn hóa - TTXVN